แชร์ว่อน! คลิปมวลชน ปรบมือซ้อมจังหวะ รอรับ ‘ประยุทธ์’ ส่งเสียงลั่น ‘เรารักลุงตู่’ อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดง นำทีม โดนวิจารณ์ยับ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กรณี พล.อ.ประยุทธ์​ ​จันทร์​โอชา​ ​นายก​รัฐมนตรี​และ​รมว.กลาโหม​ พร้อมด้วย พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกฯและรมว.พลังงาน นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม พร้อมคณะ ประชุมร่วมกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนของจ.อุดรธานี เพื่อฟื้นเศรษฐกิจหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

มีประชาชนมารอต้อนรับอย่างหนาแน่น พร้อมคล้องผ้าขาวม้าและให้กำลังใจนายกฯว่า “นายกฯลุงตู่สู้ๆ ผ้าขาวม้าจากใจ นายกฯอย่าไปไหน” ขณะเดียวกันมีกลุ่มประชาชนที่เห็นต่าง และกลุ่มอุดรไม่ทน กลุ่มอุดรพอกันที มารวมตัวกันประมาณ 10 คน ชูป้ายต่อต้าน

โดยในสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปของกลุ่มประชาชนที่มารอต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ ซึ่งมีการนัดแนะ ซ้อมจังหวะก่อนที่นายกฯ จะเดินทางมาถึง

โดย นายอานนท์ แสนน่าน อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย โพสต์คลิปผ่านทางเฟซบุ๊ก Dr-Arnon Sannan ในช่วงที่ซ้อมก่อน พล.อ.ประยุทธ์ จะมาถึง โดยให้พูดว่า ‘เรารักลุงตู่’ และ ‘อยากให้อยู่ต่อไป’ โดยคลิปดังกล่าวมีการแชร์และส่งต่อไป และวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมาก

คลิป

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน