ฝ่ายค้าน ยันจัดปาร์ตี้ไม่ขัดกม. เหน็บ เรืองไกร ควรทำเรื่องที่มีประโยชน์

7 ธ.ค. 2564 - 12:10 น.

สุทิน ชี้ฝ่ายค้านจัดปาร์ตี้ ไม่ขัดกม.-จริยธรรม เหน็บ เรืองไกร มีฝีมือถึงขั้นปลดนายกฯ มาแล้ว น่าจะใช้ความรู้ความสามารถ ทำเรื่องที่เป็นประโยชน์มากกว่านี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.2564 ที่รัฐสภา นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) กล่าวถึงการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ของพรรคร่วมฝ่ายค้านในช่วงเย็นวันนี้ว่า ก่อนจัดงานได้คำนึงถึงข้อกฎหมายและความเหมาะสมกับบรรยากาศในสถานการณ์ขณะนี้แล้ว มั่นใจหากมีการร้องเรียนเข้ามา สามารถชี้แจงได้ ตนไม่หนักใจ

ประธานวิปฝ่ายค้าน กล่าวว่า หากจะอ้างว่าขัดจริยธรรม เนื่องจากมีคนเลี้ยงอาหาร ก็ต้องตรวจสอบว่าการไปรับประทานอาหารกับการรับสิ่งของ สิ่งไหนคือการขัดจริยธรรม หากการรับประทานอาหารเป็นการขัดจริยธรรม ก็แชร์กันจ่ายเงิน ถือว่าไม่มีใครรับผลประโยชน์กันแล้ว


นายสุทิน กล่าวว่า ขอฝากถึงนายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ที่ยื่นร้องต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า การยื่นเรื่องร้องเรียนต่างๆ ถือเป็นหน้าที่ของนายเรืองไกร แต่มีเรื่องที่เหมาะสมกว่านี้เยอะที่นายเรืองไกรยื่นตรวจสอบได้ เพราะนายเรืองไกร เป็นคนมีฝีมือถึงขั้นปลดอดีตนายกฯ มาแล้ว ดังนั้น น่าจะใช้ความรู้ความสามารถของตัวเอง ทำเรื่องที่ดีที่เป็นประโยชน์มากกว่านี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ฝ่ายค้าน ยันจัดปาร์ตี้ไม่ขัดกม. เหน็บ เรืองไกร ควรทำเรื่องที่มีประโยชน์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง