คุกคามทางเพศ! โรม จี้กองทัพ แจงปมสั่งทหารสำเร็จความใคร่จริงหรือไม่

8 ธ.ค. 2564 - 10:08 น.

โรม จี้ กองทัพแจง ภาพโซเชี่ยลสั่งทหารสำเร็จความใคร่จริงหรือไม่ ลั่นหากจริง เท่ากับคุกคามทางเพศ สร้างแผลในใจ ชี้กองทัพยุคใหม่ไม่ควรมีเรื่องแบบนี้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 8 ธ.ค.2564 ที่รัฐสภา นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีมีผู้ใช้โซเชี่ยลรายหนึ่ง เผยบรรยากาศคล้ายในค่ายทหาร เป็นภาพชายตัดผมสั้นคล้ายทหารเกณฑ์จำนวนมาก โดยระบุแคปชั่นว่า “สัปดาห์ตรวจน้ำ ให้ช่วยตัวเอง ใครเสร็จไปอาบน้ำได้ ชักพร้อมกัน 168 นาย” ว่า ตนเห็นข่าวนี้แล้วตกใจ ไม่น่าเชื่อยุคนี้ยังมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นอีก หากการกระทำนี้เกิดขึ้นจริง ถือเป็นการคุกคามทางเพศ ซึ่งกองทัพยุคใหม่ที่ทันสมัยต้องไม่มีเรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม คงต้องให้ความเป็นธรรมกับกองทัพ เพราะยังไม่รู้ว่าเป็นหน่วยไหนที่ทำ และยังไม่รู้ว่าภาพที่ออกมาเกิดขึ้นเมื่อใด แต่เมื่อมีข่าวลือแบบนี้ ประชาชนมีความกังวล ทางที่ดีต้องเร่งตรวจสอบเรื่องนี้ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับกองทัพ และเรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะการคุกคามทางเพศเป็นประเด็นที่สังคมให้ความเป็นห่วง

เมื่อถามว่าจะนำเรื่องดังกล่าวเข้าตรวจสอบในสภาผู้แทนราษฎรหรือไม่ นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ต้องให้เวลากองทัพชี้แจงให้กระจ่าง ซึ่งมองว่าโรงเรียนเตรียมทหาร เป็นโรงเรียนที่สำคัญในกองทัพ ผู้บังคับบัญชาคงไม่อยากให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้น และเชื่อว่าจะไม่นิ่งดูดาย เพราะทุกฝ่ายของสังคมไม่น่าจะยอมรับได้

นายรังสิมันต์ กล่าวว่า ตนมาจากโรงเรียนชายล้วน ผู้ชายอาจมีความซุกซนบ้าง แต่ไม่ควรใช้เรื่องนี้มาคุกคามทางเพศ เพราะตอนนี้สื่อต่างๆ ให้ความรู้หลายช่องทางกับประชาชน ส่วนตัวมองว่าหากเรื่องนี้เกิดขึ้นจริง ถือเป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ เพราะเป็นการสร้างบาดแผลในใจของผู้ถูกกระทำ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ คุกคามทางเพศ! โรม จี้กองทัพ แจงปมสั่งทหารสำเร็จความใคร่จริงหรือไม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง