หลังศาลรัฐธรรมนูญ วินิจฉัยให้พ้นสมาชิกภาพความเป็น ส.ส. จากกรณีถูกคุมขังตามคำพิพากษาของศาลอาญาในคดีขัดขวางการเลือกตั้งเมื่อปี 2557 นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และอดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ขออโหสิกรรมให้กับทุกอย่างและทุกคนที่ทำกับเรา ขออภัยต่อมวลมหาประชาชนที่เคยร่วมอุดมการณ์ และยืนยันว่าสิ่งที่ทำในอดีตมาจากความหวังดีต่อบ้านเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดยโพสต์ระบุว่า พักแรง พักใจ ไว้เริ่มใหม่ในวันที่พร้อม…ขออโหสิกรรมให้กับทุกอย่างและทุกคนที่ทำกับเรา… กราบขอโทษมวลมหาประชาชนที่เคยร่วมอุดมการณ์ ที่ทำให้ทุกคนต้องผิดหวัง ยืนยันว่าสิ่งที่พวกเราทำมาจากความตั้งใจที่ดีต่อบ้านเมือง รักชาติ รักแผ่นดิน เทิดทูนและปกป้องสถาบันอันเป็นที่รักของเรา ไม่มีเจตนาอื่น…

ถ้าท่านเป็นหนึ่งในหลายล้านคนในวันนั้น คงจะยังจำความรู้สึกและความตั้งใจของพวกเราได้…ไม่มีวันลืม“สู้เข้าไปอย่าได้ถอย มวลชนคอยเอาใจช่วยอยู่ รวมพลังทำลายเหล่าศัตรู พวกเราสู้เพื่อความยุติธรรม เราเดินเคียงบ่าเคียงไหล่ก้าวเข้าไปด้วยใจมุ่งมั่น เขาจะฟาดเขาจะฟัน พวกเราไม่พรั่นพวกเราสู้ตาย สู้เข้าไปอย่าได้หนีเพื่อเสรีภาพอันยิ่งใหญ่ รวมพลังผองเราเหล่าชาวไทย สู้ขาดใจพวกเราเสรีชน…”#เราเดินเคียงบ่าเคียงไหล่#เราจะไม่ทิ้งกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน