เครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่นเคลื่อนตัว มุ่งหน้าทำเนียบรัฐบาล ตำรวจวางกำลังตลอดเส้นทาง เผยเจตนาชัดเจนแต่แรก หากไม่ได้ตามที่เรียกร้อง พร้อมปักหลัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 13 ธ.ค.2564 กลุ่มผู้ชุมนุมเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่นเตรียมเคลื่อนตัวไปยังทำเนียบรัฐบาล จากหน้าองค์การสหประชาชาติ ถนนราชดำเนินนอกแล้ว เพื่อเรียกร้องให้ยุติโครงการอุตสาหกรรมจะนะ จ.สงขลา

เบื้องต้นผู้ชุมนุมจะใช้ทางเคลื่อนจากถนนราชดำเนินนอกไปยังถนนกรุงเกษม มุ่งหน้าแยกเทวกรรม เข้าถนนนครสวรรค์ เลี้ยวซ้ายเข้าถนนพิษณุโลก โดยมีกำลังตำรวจรอคอยอยู่ที่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ โดยข้อตกลงต่าง ๆ จะต้องรอรัฐบาลนำเสนอเรื่องเข้าคณะรัฐมนตรีพิจารณาในวันพรุ่งนี้อีกครั้ง

ทั้งนี้ตำรวจได้วางกำลังชุดควบคุมฝูงชนอยู่ตามแนวสะพานมัฆวาน ถนนราชดำเนินนอก พร้อมวางแผงเหล็กปิดกั้นสะพานไว้ ส่วนตำรวจสน.นางเลิ้ง ได้กระจายกำลังฝ่ายจราจร คอยอำนวยความสะดวกเส้นทางโดยรอบแก่ประชาชนที่สัญจรผ่านไปมา ซึ่งการจราจรยังคงเป็นไปตามปกติไม่มีการปิดถนน

ทางน.ส.ไครียะห์ ระหมันยะ แกนนำเยาวชนเครือข่ายจะนะรักษ์ถิ่น กล่าวว่า เจตนาของกลุ่มเรามีความชัดเจนตั้งแต่วันแรกแล้ว จากนี้ก็จะเดินหน้าต่อไปอย่างไม่มีอะไรมาขวางกั้น หากยังเรียกร้องไม่ได้ ก็จะปักหลักเช่นนี้ต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน