กลุ่มSAVEนาบอน เตรียมตั้งขบวนหน้าทำเนียบฯ มุ่งหน้า สำนักทรัพย์สินฯ ยื่นหนังสือ แจงความเดือดร้อนของชาวบ้าน ปมโรงงานไฟฟ้าขยะ ทำเอาจราจรวุ่น

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า จากกรณีกลุ่ม SAVE นาบอน ที่เคลื่อนไหวคัดค้านโรงไฟฟ้าขยะนาบอน ประมาณ 30 คน ระบุจะมาปักหลัก ที่บริเวณถนนพระราม 5 ด้านข้างทำเนียบรัฐบาล โดยในเวลา 11.00 น. จะเคลื่อนขบวนผ่านถนนนครราชสีมา เดินไปยังสำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ เพื่อยื่นหนังสือขอให้สำนักงานทรัพย์สินฯ ให้ได้รับรู้ถึงความเดือดร้อน และให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราชด้วย

จากนั้นเวลา 14.00 น. จะเคลื่อนขบวนไปตาม ถนนพระรามที่ 6 เพื่อไปยังสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (สผ.) กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเวลา 18.30 น. จะใช้พื้นที่บริเวณถนนพระราม 5 แยกพาณิชยการ ด้านข้างกรมหลวงชุมพร เปิดวงเสวนาชำแหละ EIA อัปยศ ของโรงไฟฟ้าขยะนาบอน เพื่อให้เห็นถึงความไม่ยุติธรรมและไม่ถูกต้องในกระบวนการจัดสร้างโรงงานไฟฟ้าฯ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ยืนแสตนด์บาย พร้อมนำรถตำรวจหลายสิบคัน บริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และนำแผงรั้วเหล็กมากั้นปิดบริเวณถนนพระราม 5 และถนนพิษณุโลก ตั้งแต่เชิงสะพานชมัยมรุเชฐ แยกพาณิชยการ โดยเว้นไว้ 1 ช่องจราจร เพื่อให้รถสัญจรไปได้ถึงแยกสวนมิสกวัน ระหว่างที่กลุ่มผู้ชุมนุมยังเดินทางมาไม่ถึง ทั้งนี้ ส่งผลให้การจราจรโดยรอบทำเนียบรัฐบาลเกิดความโกลาหลอีกวัน เนื่องจากต้องเบี่ยงเส้นทางจราจรอย่างกระทันหัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน