‘วัน อยู่บำรุง’ เผยดีล ‘พระมหาสมปอง’ ร่วมงานเพื่อไทย รอสึกพาคุยผู้ใหญ่ในพรรค ชี้เป็นเอฟซีกันและกัน ปัดตอบ 3 เงื่อนไข ใช้หนี้ 10 ล้าน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังจากพระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต พระนักเทศน์ชื่อดัง แห่งวัดสร้อยทอง มากราบลาพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว หลังตัดสินใจลาสิกขาในวันที่ 29 ธ.ค.นี้ พร้อมเปิดใจยอมรับว่ามีความสนใจการเมือง แต่ไม่อยากลงส.ส. อยากเป็นโฆษกพรรคมากกว่า และตอนนี้ได้คุยกับโยมวัน อยู่บำรุง แล้ว โดยมี 3 เงื่อนไข ที่ยังรอขั้นตอนการพูดคุยกับผู้ใหญ่ของพรรคเพื่อไทย

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 17 ธ.ค.64 นายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงประเด็นที่พระมหาสมปอง ให้สัมภาษณ์ถึงการพูดคุยกัน โดยยอมรับว่า เป็นความจริง เพราะตนก็เป็นแฟนคลับพระมหาสมปอง และท่านก็เป็นเอฟซีของตนด้วย เคยเจอกัน 2-3 ครั้งก่อนมีข่าวว่าท่านจะลาสิกขา เมื่อได้ยินข่าวตนจึงไลน์ไปถามด้วยความเป็นห่วง พระมหาสมปองก็ตอบว่า จะสึกจริง และอยากออกมาทำงานกับพรรคเพื่อไทย อยากทำหน้าที่งานโฆษก

นายวัน กล่าวต่อว่า เมื่อได้คุยกับพระมหาสมปองในเบื้องต้น จึงนำเรื่องนี้หารือกับนพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค และนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค ว่าพระมหาสมปองสนใจร่วมงานกับพรรคเพื่อไทย หากลาสิกขาออกมา แต่ทั้งหมดคงต้องรอให้พระมหาสมปองสึกก่อน จึงจะพาท่านมาพบและพูดคุยกับผู้ใหญ่ของพรรคอีกครั้ง

เมื่อถามว่าพระมหาสมปองยื่น 3 เงื่อนไขในการร่วมงานกับพรรคคือ 1.ใช้หนี้ให้ 10 ล้าน 2.มีขวัญถุงให้ นายวัน ตอบว่าไม่ทราบ และไม่ขอพูดเรื่องนี้

เมื่อถามกรณีพระมหาสมปองบอกว่า หากพรรคเพื่อไทยไม่ขยับ ก็มีเบอร์ของนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ อาจจะโทร.หา แล้วไปอยู่อีกฝั่งหนึ่งเลยก็ได้ นายวัน เพียงแต่หัวเราะโดยไม่ตอบเรื่องนี้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน