เสรีพิศุทธ์ เดือด! ปปช. เล่นไม่เลิก หลังคุ้ยประยุทธ์ ท้า อย่าลุยกับผม เดี๋ยวเจ็บตัว

21 ธ.ค. 2564 - 10:39 น.

“เสรีพิศุทธ์” อัด ป.ป.ช. อย่าตกเป็น “เครื่องมือรัฐบาล” หลังเล่นงาน “กรณีที่ดิน” ไม่เลิก ขู่ “ลุยกับใครก็ลุยไป อย่ามาลุยกับผม เดี๋ยวจะเจ็บตัว”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.64 ที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย กล่าวถึงกรณีนายนิวัติไชย เกษมมงคล เลขาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แถลงว่า จะตรวจสอบท่าเทียบเรือสามเสน และที่ดินทองผาภูมิของตนเอง ว่า

ตั้งแต่ตนเริ่มตรวจสอบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ในหลายเรื่อง และตรวจสอบรัฐมนตรีหลายคนในรัฐบาลนี้ ก็มีการดำเนินการต่างๆ เพื่อล้มตนเอง ซึ่งเรื่องที่ป.ป.ช.ตรวจสอบนั้น จบไปนานแล้ว ศาลยกฟ้องไปแล้ว ส่วนที่ดินได้โอนเป็นชื่อลูกชายไปแล้วตั้งแต่ปี 2557 ก่อนจะมีการเลือกตั้งเสียอีก

“อยากให้ป.ป.ช ใช้เวลาที่มีอยู่ทำงานให้เกิดประโยชน์กับประชาชนจะดีกว่า อย่ามาเป็นเครื่องมือทางการเมืองของรัฐบาลเลย โดยเฉพาะพล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธานกรรมการ ป.ป.ช. ความจริงเป็นผู้ใต้บังคับบัญชาผม ตอนเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ คุณวัชรพล เป็นผู้ช่วยผู้บัญชาการปราบปรามยาเสพติด ดังนั้น เป็นคนละระดับกัน

และถ้าจะสอบจริยธรรมผม โดยนำเรื่องนี้มาเกี่ยวข้อง ผมยืนยันว่า เรื่องนี้ยุติไปตั้งนานแล้ว ก่อนที่จะมีการเลือกตั้งปี 2562 จะนำเรื่องนี้มาใช้ไม่ได้ จึงขอฝากป.ป.ช. อย่าเอาเรื่องนี้มาเป็นเครื่องมือทางการเมืองเล่นงานผม เดี๋ยวจะเจ็บตัวไปตามๆกัน จะลุยกับใครก็ลุยไป แต่อย่ามาลุยกับผม” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เสรีพิศุทธ์ เดือด! ปปช. เล่นไม่เลิก หลังคุ้ยประยุทธ์ ท้า อย่าลุยกับผม เดี๋ยวเจ็บตัว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง