โทนี่่ ปลุกปชช.เลือกตั้งทางแก้ ประยุทธ์ ลงจากอำนาจ แนะอดทน สู้อย่างมีสติ ไม่สู้ด้วยความโมโห ชี้ อยู่ต่างประเทศเหมือนคนโสด แต่จะไม่เรียกร้องหรืออ่อนแอให้ใครเห็น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

21 ธ.ค. 2564 – โทนี่ วู้ดซัม หรือ ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามผ่านคลับเฮาส์ของกลุ่ม CARE คิด เคลื่อน ไทย ในหัวข้อบ๊ายบาย 2564 โทนี่มารีวิว

โดยช่วงหนึ่ง โทนี่ กล่าวถึงยุทธวิธีที่จะทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงจากอำนาจโดยไม่มีรัฐประหารอีกว่า ต้องรอเลือกตั้ง ถ้าไม่รอเลือกตั้ง ต้องถามกลับรัฐบาลว่าพอหรือยัง ถ้ายังไม่พอ ยังไม่อิ่มก็ลากกันไป

บ้านเรายังไม่เป็นประชาธิปไตย ที่คิดว่าเลือกตั้งมาแล้วเป็นประชาธิปไตย ก็ยังไม่มีเสรีภาพเท่าที่ควร รูปแบบการบริหารแต่ละประเทศไม่เหมือนกัน บางประเทศเป็นประธานาธิบดี แต่เผด็จการมากกว่าก็มี อยู่ที่ว่ารัฐบาลไหนทำให้ประชาชนอยู่ดีกินดี เห็นอนาคตลูกหลาน สิ่งนี้ประชาชนแฮปปี้

แต่วันนี้คนไม่มีความสุข ไม่มีอนาคต เลยมาลงกับ พล.อ.ประยุทธ์ หากปี 2565 พล.อ.ประยุทธ์ ทำให้คนเห็นอนาคตกว่านี้ มียุทธศาสตร์เดินอย่างสม่ำเสมอ ไม่ใช่อยู่ ๆ คนนั้นวิ่งมาปุ๊บก็ถอดปลั๊ก อีกคนวิ่งมาก็เสียบปลั๊ก อย่างนี้ก็เจ๊ง

ตนซัฟเฟอร์มา 15 ปีอยู่ต่างประเทศ แต่ไม่ยอมแพ้ ไม่ยอมให้ใครมาหัวเราะเยาะว่าเราแพ้ ต้องตื่นตัว สู้อย่างมีสติ ไม่สู้ด้วยความโมโห ต้องกินอิ่มนอนหลับ ออกกำลัง ถึงจะมีสติสู้กับปัญหา ตนไม่ได้สบายแต่ก็ยังยิ้มได้ เพื่อให้กำลังใจคนไทย ตนยิ้มออกแต่ในใจทุกข์พอสมควร เพราะอยู่ต่างประเทศเหมือนคนเป็นโสด แต่จะไม่เรียกร้องหรืออ่อนแอให้ใครเห็น เพราะตนเป็นผู้นำคนอีกจำนวนหนึ่ง จะไม่มีใครได้เห็นน้ำตาของตน ถึงมีก็ตกในไปหมดแล้ว อยากให้คนไทยอดทน จะสำเร็จไปด้วยกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน