ธนกร เผย กองสลาก มอบของขวัญปีใหม่ “โครงการสลาก 80” ขายงวดแรก 17 ม.ค.2565 ใน
กทม.-นนทบุรี ระบุ บิ๊กตู่ พอใจการทำงานของกระทรวงการคลัง

วันที่ 23 ธ.ค.2564 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากที่รัฐบาลมีนโยบายมอบของขวัญปีใหม่ 2565 ให้ประชาชน ทางสำนักงานสลากกินแบ่ง ได้จัด “โครงการสลาก 80” โดยขยายจุดจำหน่าย และกำหนดกลุ่มเป้าหมายที่จำหน่าย เป็น 2 ระยะ ดังนี้ ระยะที่ 1 ขยายในเขตกทม. และ จ.นนทบุรี เพิ่มเติม จำนวน 34 จุดจำหน่าย (จากบัญชีสำรอง ปี 2564) รวมกับของเดิมเป็น 74 จุดจำหน่าย

โดยจะเริ่มจำหน่ายสลากงวดแรกในงวดวันที่ 17 ม.ค.2565 เป็นต้นไป ระยะที่ 2 ขยายจุดจำหน่าย โดยเปิดรับสมัครตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค จำนวนไม่เกิน 1,000 จุดจำหน่าย โดยจะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 24ธ.ค.2564-24 ม.ค.2565 สำหรับผู้ที่ผ่านหลักเกณฑ์แต่ไม่ได้รับการคัดเลือก จะถูกกำหนดให้เป็นผู้ขึ้นบัญชีสำรองตัวแทนจำหน่ายโครงการ สลาก 80 มีระยะเวลาในการขึ้นบัญชีสำรอง 1 ปี นับตั้งแต่วันที่มีประกาศของสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

ในกรณีที่ตัวแทนจำหน่ายโครงการ สลาก 80 รายใดสละสิทธิ หรือถูกตรวจพบว่าไม่ปฏิบัติตามสัญญาและเงื่อนไขที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลกำหนด จะเรียกผู้ขึ้นบัญชีสำรองลำดับถัดไปของจังหวัดนั้นขึ้นมาทดแทน โดยจุดจำหน่ายโครงการ สลาก 80 จะเริ่มพร้อมกันทั่วประเทศ ตั้งแต่เดือนพ.ค. 2565 เป็นต้นไป สำหรับประชาชนผู้สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดจุดจำหน่ายได้จากแอพพลิเคชัน GLO Lottery ในช่องค้นหาจุดจำหน่าย GLO Official Sellers

“นายกฯพอใจการทำงานของกระทรวงการคลัง และสำนักงานกินแบ่งรัฐบาล ที่ได้ดำเนินโครงการสลาก 80 ช่วยกระตุ้นสร้างการรับรู้ ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายว่าสลากกินแบ่งรัฐบาลสามารถจำหน่ายในราคามาตรฐาน ตามกฎหมาย ลดความรุนแรงของปัญหาสลากเกินราคา เป็นประโยชน์ให้กับผู้ประกอบการขายล็อตเตอรี่ และผู้ซี้อ ก็ซื้อได้ในราคาที่เป็นธรรม” นายธนกร กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน