“ธรรมนัส” ลุ้น รัฐบาล ฝ่าวิกฤตก่อนครบวาระรัฐบาล รับ สารพัดปัญหารุม ส่งผลให้ทำงานยาก ชี้ สถานการณ์บ้านเมืองไม่ปกติ บริหารดีอย่างไร ไม่มีเงิน ก็ไปไม่รอด

เมื่อวันที่ 31 ธ.ค. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา และเลขาธิการ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวกรณีที่มีการวิเคราะห์ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะนำพาประเทศให้หลุดพ้นปัญหาต่างๆในการเลือกตั้งครั้งหน้าได้หรือไม่ ว่า

เราต้องเข้าใจผู้บริหาร เวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นรัฐมนตรี หรือนายกฯรัฐมนตรี ที่บริหารบ้านเมืองในภาวะสถานการณ์ที่บ้านเมืองไม่ปกติ ไม่ว่าจะบริหารดีอย่างไร ถ้าไม่มีเงิน ก็ไปไม่รอด อารยะประเทศประสบปัญหาตอนนี้คือเรื่องเงิน หรือรายได้เข้าประเทศ รายได้เราจากการบริหารประเทศปีละประมาณ 3.2 ล้านล้านบาท แต่พอมาเกิดการแพร่ระบาดโควิด คนตกงานเยอะ ภาษีได้น้อยกว่าปกติเป็นเรื่องสำคัญ รัฐบาลชุดนี้บริหารงานย่างเข้าปีที่ 3 ปีแรกไปได้ดี ปีที่ 2 เริ่มมีโควิดเข้ามา และมีสารพัดปัญหาเข้ามาโดยส่วนใหญ่คือเรื่องกับแพร่ระบาดของโควิด ต้องใช้งบประมาณในการแก้ปัญหา ลองผิดลองถูก

ดังนั้นสิ่งที่รัฐบาลบริหารมา ตนไม่ขอวิพากษ์วิจารณ์ภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ แต่ขอให้ดูตอนที่ตนเป็นรัฐมนตรี ทำงานเต็มที่ นำปัญหาของชาวบ้านมาศึกษาและไปแก้ไขอย่างทันท่วงที ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำมาตลอดและเมื่อได้รับมอบหมายงานจาก นายกฯ และ รองนายกฯ ตนก็ทำอย่างเต็มที่ ติดตามให้บรรลุผลโดยเร็ว เพื่อนำนโยบายภาครัฐไปสู่การปฏิบัติให้เกิดประโยชน์กับประชาชนที่สุด

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน