ลุ้นศาลสั่งปล่อย รุ้ง ต่อหรือไม่ พรุ่งนี้ 10 โมงเช้า หลังครบกำหนดให้ประกันมาสอบที่ธรรมศาสตร์ ทนายยื่นคำร้องขอปล่อยต่อ ยันปฏิบัติตามเงื่อนไข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 2565 นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความกลุ่มราษฎร เปิดเผยกรณีวันที่ 30 พ.ย.2564 ศาลอาญา มีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัว น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง เเกนนำราษฎร จำเลยที่ 5 คดีหมายเลขดำ อ.287/2564 (คดีชุมนุมปักหมุดสนามหลวง เมื่อวันที่ 19-20 ก.ย.63) เพื่อออกไปสอบที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จนถึงวันที่ 12 ม.ค.65

พร้อมกำหนดเงื่อนไข 5 ข้อ ห้ามทำกิจกรรมที่ทำให้สถาบันเสื่อมเสีย ไม่ร่วมชุมนุมที่ก่อให้เกิดความวุ่นวาย ห้ามออกนอกเคหสถาน 24 ช.ม. ห้ามเดินทาง ออกนอกประเทศ และให้ติดกำไลอีเอ็ม ซึ่งครบกำหนดในวันนี้นั้น ทางทีมทนายได้ยื่นคำร้องต่อศาลเมื่อวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา ขอให้ศาลมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว น.ส.ปนัสยา ต่อเนื่องจากที่ผ่านมาที่ศาลให้โอกาสปล่อยจำเลยเพื่อไปสอบนั้นทางจำเลยก็ได้ปฏิบัติตามเงื่อนไขอย่างเคร่งครัด ไม่ได้ไปก่อเหตุภัย

นายกฤษฎางค์ กล่าวว่า ศาลอาญา ได้นัดฟังคำสั่งว่าจะอนุญาตตามคำร้องหรือไม่ ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ เวลา 10.00 น. โดยศาลยังระบุด้วยว่า ถ้าโจทก์จะคัดค้านให้ยื่นคำร้องคัดค้านเข้ามาภายในวันนี้ ทำให้วันนี้ น.ส.ปนัสยา ไม่ได้เดินทางมาศาลอาญา รอฟังคำสั่งวันที่ 13 ม.ค.ทีเดียว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน