เชื่อแป้ง! นวลพรรณ ยันไม่สนใจการเมือง ขอพาบอลไทยไปบอลโลกก่อน

13 ม.ค. 2565 - 17:26 น.

มาดามแป้ง ยันวันนี้ยังไม่สนใจการเมือง ชี้เป็นเรื่องอนาคต ลั่นขอพาบอลไทยไปบอลโลกก่อน ปัดบิ๊กป้อม ทาบทามลงชิงผู้ว่าฯกทม.ในนามพลังประชารัฐ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 13 ม.ค.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ก่อนนำนักฟุตบอลทีมชาติไทยเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม กรณีหลายฝ่ายเชียร์ให้ลงสมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. ว่า ชื่อของตนเป็นแคนดิเดตมาทุกยุคทุกสมัย ยืนยันว่าถึงวันนี้ยังไม่มีอะไรทั้งสิ้น ความจริงตนไม่สนใจจะลงเล่นการเมือง แต่จะให้ตอบปฏิเสธไปเลยวันนี้ ก็คงไม่ใช่ เพราะบางทีพูดไปแล้วอนาคตอาจเกิดเป็นโชคชะตา คำพูดก็จะถูกจารึกเป็นประวัติศาสตร์

“จึงขอพูดว่าวันนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจอะไร และขอขอบคุณทุกคนที่ส่งข้อความอยากให้แป้ง ลงสมัครชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯกทม. วันนี้ขอพาบอลไทยไปบอลโลกก่อน” นางนวลพรรณ กล่าว

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้ที่ไปพบกับ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ได้มีการทาบทามลงสมัครในนามพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ นางนวลพรรณ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร เพียงแต่แสดงความยินดีกับชัยชนะของฟุตบอลไทยในทุกครั้งที่ลงแข่งขัน พล.อ.ประวิตร ไม่เคยพูดคุยหรือแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับการเมือง หรือการพัฒนาพื้นที่กทม. ยืนยันยังไม่มีอะไร เมื่อถามย้ำว่ายังไม่มีความสนใจเรื่องการเมืองใช่หรือไม่ นางนวลพรรณ กล่าวว่า แต่ก็อ่านหนังสือพิมพ์การเมืองทุกวัน

เมื่อถามว่าสนามกีฬากับสนามการเมือง อะไรน่าจะสนุกกว่ากัน นางนวลพรรณ กล่าวว่า ขอบอกว่าวันนี้มีความสุขกับสนามกีฬา เพราะกีฬานำความสุขมาให้ประชาชนและกีฬาคือยาวิเศษ กีฬาฟุตบอลถือเป็นกีฬามหาชน เช่น การแข่งขันฟุตบอลซูซูกิคัพ ซึ่งตรงกับช่วงปีใหม่ ไม่ว่าประชาชนจะมีความเห็นต่างทางการเมืองอย่างไร คนไทยด้วยกัน ก็ยังมาร่วมเชียร์บอลไทยด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าคนไทยจะมีโอกาสเห็นการเสียสละมาทำงานการเมืองหรือไม่ นางนวลพรรณกล่าวว่า คิดว่าการทำฟุตบอล ทำให้ทุกคนรู้จักกับกีฬาไทย และถ้าเราทำผลงานได้ดี ต่างชาติก็จะรู้จักคนไทย รวมทั้งวัฒนธรรมประเพณีของเรามากขึ้น เมื่อถามว่าหากอนาคตมีโอกาสเข้าสู่สนามการเมือง จะมีปัญหาอะไรในการตัดสินใจหรือไม่ นางนวลพรรณ กล่าวว่า ตอนทำฟุตบอลของสโมสรการท่าเรือก็มีคนคิดว่าจะลงเลือกตั้ง แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ลง

เมื่อถามว่าปล่อยให้เป็นเรื่องอนาคตในการตัดสินใจลงเล่นการเมืองใช่หรือไม่ นางนวลพรรณ หัวเราะก่อนปฏิเสธที่จะพูดถึงเรื่องดังกล่าว

จากนั้นผู้สื่อข่าวกระเซ้าว่ามีความสามารถขนาดนี้ถ้าไม่ได้เป็นผู้ว่าฯกทม. ก็คงได้เป็นรัฐมนตรี นางนวลพรรณ กล่าวว่า ตั้งกระทรวงใหม่ให้ได้หรือไม่ ผู้สื่อข่าวระบุว่าถ้าลงผู้ว่าฯกทม. มีแนวโน้มว่าจะได้รับเลือกตั้งแน่นอน นางนวลพรรณ กล่าวว่า “เชื่อแป้งไว้ก่อน ไม่มีอะไร แล้วคุณจะยิ้มได้เมื่อภัยมา” จากนั้นนางนวลพรรณ ได้ขอตัวขึ้นพบกับนายกฯ ทันที

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เชื่อแป้ง! นวลพรรณ ยันไม่สนใจการเมือง ขอพาบอลไทยไปบอลโลกก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง