บิ๊กประชาธิปัตย์ ปราศรัยเดือด เลือกตั้งซ่อม แซะ 'บิ๊กป้อม' จะตกบันไดเมื่อไหร่ก็ไม่รู้

15 ม.ค. 2565 - 11:13 น.

‘ไตรรงค์’ ขึ้นเวทีปราศรัยรอบ 8 ปี ไม่ได้มาด่าใคร แต่มาขอให้ชาวชุมพรเลือก ‘อิสรพงษ์’ เป็น ส.ส. เผยไม่ห่วง ‘ลุงตู่’ แต่ห่วง ‘ลุงป้อม’ ไม่รู้ตกบันไดเมื่อไร ฉะ ‘ธรรมนัส’ ไร้เดียงสาทางการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 มกราคม ที่หน้าลานองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ชุมพร นายไตรรงค์ สุวรรณคีรี กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ ปราศรัยช่วยนายอิสรพงษ์ มากอำไพ (ตาร์ท) ผู้สมัครส.ส. เบอร์1 ของพรรคประชาธิปัตย์ โดยนายไตรรงค์ขึ้นปราศรัยเวทีเลือกตั้งในรอบ 8 ปี ด้วยลีลาดุเดือด พร้อมกล่าวเน้นย้ำถึงวัฒนธรรมทางการเมืองและมารยาททางการเมือง โดยเฉพาะในพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันต้องไม่เอารัดเอาเปรียบกัน เพราะในสนามเลือกตั้งทุกพรรคการเมืองเหมือนพี่น้องกันหมด “ส่วนตัวผมไม่ได้ห่วงลุงตู่ แต่ห่วงลุงป้อม ไม่รู้จะตกบันไดเมื่อใด”นายไตรรงค์ กล่าว

นายไตรรงค์ กล่าวต่อว่า ยืนยัน ไม่ได้มาปราศรัยด่าใคร แค่มาเอาไจช่วย และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี อย่าให้นักข่าวถามมากความ เพราะสุดท้ายก็ได้คำตอบว่า “ผมไม่รู้” ทั้งนี้ ส่วนตัวผิดหวังกับพล.อ.ประวิตร ที่เป็นผู้ใหญ่มาเล่นการเมือง เพราะคนที่เป็นรัฐบุรุษต้องมองการไกล ต้องเห็นผลประโยชน์ของชาติมากกว่าผลประโยชน์ของพรรค หากพล.อ.ประวิตร ต้องการช่วยชาติบ้านเมืองต้องสำรวจตัวเองว่า เล่นการเมืองเพื่ออะไร การเลือกตั้งก็ต้องมองการไกล ที่ต้องมีแนวร่วมไม่ใช่มีแค่เงิน แล้วจะมีพรรคร่วมไปทำไม เที่ยวกวนตีนแต่พรรคร่วม

นายไตรรงค์ ยังกล่าวถึง ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ว่า ส่วนตัวไม่ใช่นักเลง แต่นักเลงก็เรียกพี่ ตนว่า ร.อ.ธรรมนัส ยังไร้เดียงสาทางการเมือง พล.อ.ประวิตร ต้องดึงสติไว้บ้าง อย่าฟังมากเกินไป มีทรัพย์อับปัญญา มีปัญหาต้องเตือนกัน


นายไตรรงค์ กล่าวต่อว่า ทุกนโยบายที่เกิดขึ้นหลังจากการจัดตั้งรัฐบาล ถือเป็นนโยบายของทุกพรรค ไม่ใช่ของพรรคใดพรรคหนึ่ง อย่าไปดูถูกใคร เป็นคนบ้าหรือเปล่า นึกว่าเราทำไม่เป็นหรทอแต่ประชาธิปัตย์ไม่อยากทำ หากใช้วิธีนี้ ประชาธิปไตยก็ไม่พัฒนา เอาแต่ใช้เงิน ใช้อิทธิพล จึงขอให้ใช้สมอง และใช้เหตุผล รวมถึงนโยบายมาสู้กันดีกว่า

“ผมเชื่อว่าลุงตู่ไม่โกง แต่ถ้าการเลือกตั้งใหม่แล้ว คนทางดูไบกลับเข้ามา ก็เกิดปัญหาอีก ตัวอย่างปัญหาโครงการจำนำข้าวในสมัยยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เสียหายไปกว่า 7 แสนล้านบาท และมีอีกหลายคดีที่มีการทุจริต จนเกิดการชุมนุม ภายใต้กลุ่มกปปส. เพื่อต่อต้านรัฐบาลยิ่งลักษณ์ เป็นการชุมนุมที่ยาวนานที่สุดในโลก หากไม่ออกมาต่อสู้ บ้านเมืองจะเสียหายมาก ดังนั้น ปัญหาของชาติคือคนดีวางเฉย ตัวอย่าง นายชุมพล จุลใจ อดีต ส.ส.ชุมพร และแกนนำ กปปส. ที่ออกมาต่อสู้เพื่อชาติ ดังนั้น วันนี้ไม่ได้มาหาเสียง ไม่ได้มาด่าพรรคไหน แต่มาขอให้ประชาชนเป็นผู้พิพากษาในการเลือกนายอิสรพงษ์ มากอำไพ เข้ามาเป็นผู้แทนฯ”นายไตรรงค์ กล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กประชาธิปัตย์ ปราศรัยเดือด เลือกตั้งซ่อม แซะ 'บิ๊กป้อม' จะตกบันไดเมื่อไหร่ก็ไม่รู้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง