บิ๊กตู่ อารมณ์ดี เจอรุ่นน้องวัดนวลนรดิศ เตือนพลังโซเชี่ยลรุนแรง ต้องระวัง

18 ม.ค. 2565 - 11:38 น.

บิ๊กตู่ อารมณ์ดี เจอศิษย์น้องวัดนวลนรดิศ ชื่นชมศักยภาพ ย้ำรักษาเกียรติยศความภาคภูมิใจ พัฒนาต่อยอดให้ดียิ่งขึ้น ฝากนักเรียนใช้โซเชี่ยลอย่างระมัดระวัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 18 ม.ค.2565 ที่ห้องสีม่วง ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อ.สมชัย พละพงศ์ ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาขั้นพื้นฐานโรงเรียนวัดนวลนรดิศ ว่าที่ร้อยโท ขจรศักดิ์ เจริญฤทธิ์วัฒนา ผอ.โรงเรียนวัดนวลนรดิศ นำคณะผู้บริหาร ครูและนักเรียน โรงเรียนวัดนวลนรดิศ เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เนื่องในวันเด็กแห่งชาติ และโรงเรียนวัดนวลนรดิศ ครบรอบ 131 ปี แห่งความภาคภูมิใจ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักเรียน ในฐานะที่นายกฯ เคยศึกษาที่โรงเรียนวัดนวลนรดิศ โดยพล.อ.ประยุทธ์ อารมณ์ดี พูดคุยทักทายอย่างเป็นกันเอง

นายกฯ กล่าวว่า ดีใจที่ได้พบกับทุกคนอีกครั้ง ซึ่งโรงเรียนวัดนวลนรดิศ นายกฯเคยเรียนหนังสือ ในฐานะศิษย์เก่ารุ่นที่ 77 ขอแสดงความยินดีด้วยใจจริงในศักยภาพของทุกคนในด้านต่างๆ ซึ่งมีความสามารถที่หลากหลาย น่าชื่นชมทั้งด้านการเรียน กีฬา การแข่งขัน การสวดมนต์ ทำนองสรพัญญะ หรือความสามารถเรื่องโดรน

ทั้งนี้ เกียรติยศที่ทุกคนได้มา ขอให้รักษาไว้เพราะไม่ได้มาโดยง่าย แต่ต้องใช้ความตั้งใจและความพยายามในการปฏิบัติ ฝึกฝนอย่างมากจึงได้มาในสิ่งเหล่านี้ อให้ทุกคนพัฒนาต่อยอดในสิ่งที่ทำอยู่ให้ดียิ่งขึ้นให้มากที่สุด เพื่อนำไปสู่การใช้ชีวิตที่ดีในวันข้างหน้า และขอให้นักเรียนทุกคนรักษาสุขภาพ ออกกำลังกายเพื่อจะได้มีร่างกายแข็งแรง และปฏิบัติตามมาตรการด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

“ขอให้ทุกคนรักษาความดีและความตั้งใจในการช่วยกันสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน ตนเอง ตลอดจนครอบครัว เป็นกำลังสำคัญในการช่วยกันพัฒนาประเทศให้เจริญก้าวหน้าต่อไป และขอฝากด้วยว่า ขณะนี้พลังโซเชี่ยลรุนแรง ต้องมีวิจารณญาณว่าอันไหนจริงหรือไม่จริง ดีหรือไม่ดี อันไหนควรอ่านหรือไม่ควรอ่าน ไม่อยากให้สร้างความขัดแย้งไปเรื่อยๆ อันนี้คือสิ่งที่เป็นอันตรายต่อประเทศ พร้อมฝากเรื่องชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ที่อยู่คู่ประเทศไทยมายาวนาน ถ้าเราทำสิ่งเหล่านี้ได้ เป็นคนดีของพ่อแม่ เป็นคนดีของโรงเรียน เป็นคนดีของประเทศชาติ จะประสบความสำเร็จหมดทุกคน” นายกฯ กล่าว

สำหรับคณะนักเรียนที่เข้าพบครั้งนี้ เป็นผู้ที่ได้ทำความดีมีจิตอาสาช่วยเหลือสังคมและผู้อื่น รวมทั้งมีความสามารถในด้านต่าง ๆ ทั้งด้านวิชาการ ศิลปวัฒนธรรม และดนตรี ทักษะฝีมือวิชาชีพ กีฬาและนันทนาการ ด้านศีลธรรม คุณธรรมและจริยธรรม เช่น ผู้ที่ได้รับรางวัลรับรางวัลชนะเลิศ พร้อมถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี และได้รับรางวัล Best Wind, Best Percussion, Best Music, Best Color Guard, Best Visual, Best General Effect ในการประกวดวงโยธวาทิตโลก Thailand World Marching band Championship (TWMC) ในประเภท Show band (Student Class)

ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมงานชุมนุมลูกเสือภาคพื้นยุโรป ผู้ที่ได้คะแนน O-NET เต็ม 100 คะแนนวิชาคณิตศาสตร์ ผู้ที่ได้รับรางวัลระดับเหรียญทอง รองชนะเลิศอันดับที่ 1 กิจกรรมการแข่งขันโดรน อากาศยานปีกหมุน 4 ใบพัด (Quad Rotor) ระดับชั้น ม.4 – 6 การแข่งขันมหกรรมวิชาการระดับชาติ เป็นต้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กตู่ อารมณ์ดี เจอรุ่นน้องวัดนวลนรดิศ เตือนพลังโซเชี่ยลรุนแรง ต้องระวัง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง