สะพัด 'วิโรจน์-สุรเชษฐ์' แคนดิเดตผู้ว่าฯ ก้าวไกล เจ้าตัวโร่แจง เปิดกล่องสุ่ม 23 ม.ค.

18 ม.ค. 2565 - 15:05 น.

“วิโรจน์” ไม่ตอบ ใช่แคนดิเดต ผู้ว่าฯ กทม.ก้าวไกล หลังแพลมสเปกตรง “ดิ้นรน-ชนทุกปัญหา” ด้าน “สุรเชษฐ์” กั๊กตอบ กระแสชี้เป้าชิง ผู้ว่าฯ กทม. รอลุ้น 23 ม.ค.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณี นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้เปิดสเปกผู้สมัครลงผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ของพรรค โดยระบุว่า “เป็นคนกทม. ธรรมดาๆ เป็นลูกแม่ค้า ที่ในวัยเด็กก็ต้องดิ้นรนเรียน โตขึ้นมาก็ต้องดิ้นรนทำงาน ทุกสิ่งที่ได้มาล้วนมาจากพลังความคิด ความตั้งใจ และน้ำพักน้ำแรง เป็นคนที่พร้อมชนกับทุกปัญหา เป็นคนตรงไปตรงมา งานอะไรที่รับอาสา ก็พร้อมทุ่มเททำอย่างสุดตัว” นั้น

ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม นายวิโรจน์ ว่า สเปกดังกล่าว ใช่ตัวนายวิโรจน์หรือไม่ โดยนายวิโรจน์หัวเราะก่อนตอบสั้นๆ ว่า “คุณสมบัตินักสู้เป็นคุณสมบัติร่วมของคนที่จะอยู่พรรคอนาคตใหม่ เฟียสกันทุกคน สิ่งที่บอกได้ คือ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.ของพรรคก้าวไกลเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ และพรรคก้าวไกล รวมถึงมีความเกี่ยวพันกับงาน ส.ส. อย่างไรก็ตาม วันที่ 23 ม.ค.นี้ได้รู้แน่ ถือว่าเป็นการเปิดกล่องสุ่มจาก พรรคก้าวไกล”

ด้าน นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล กล่าวถึงกรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นผู้สมัคร ผู้ราชการกรุงเทพมหาคร (ผู้ว่าฯ กทม.) ของพรรคก้าวไกล ว่า จะใช่หรือไม่ใช่ไม่รู้ ให้รอดูวันที่ 23 ม.ค.นี้ ที่จะมีการเปิดตัวผู้สมัคร ผู้ว่าฯ กทม. ของ พรรคก้าวไกล ตนขอเรียนตรงๆ ว่า

ขนาดภรรยาตนยังไม่บอกเลย ที่พรรคก้าวไกลรักษาความลับได้จนถึงนาทีนี้ เพราะคนที่รู้ทุกคนปิดเป็นความลับกันหมด ทั้งนี้ โดยโครงสร้างของอำนาจ ตนคิดว่าคนที่จะมาเป็นผู้ว่าฯ กทม. ต้องต่อสู้เพื่อเอาอำนาจมาจากรัฐส่วนกลางก่อนถึงจะสามารถแก้ปัญหาได้ ธีมที่เราวางไว้ คือ ผู้ว่าฯ กทม.ที่จะส่งสมัยนี้ จะต้องทำงานสอดประสานกันระหว่างสภาผู้แทนราษฎรกับตัวผู้ว่าฯ กทม. และวางโครงสร้างอำนาจให้แก้ปัญหาได้ในอนาคต

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ สะพัด 'วิโรจน์-สุรเชษฐ์' แคนดิเดตผู้ว่าฯ ก้าวไกล เจ้าตัวโร่แจง เปิดกล่องสุ่ม 23 ม.ค.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง