“ก้าวไกล” ปล่อยคลิปโหมกระแส ก่อนเปิดตัว “แคนดิเดตชิงผู้ว่าฯ กทม.” 23 ม.ค.นี้ ภายใต้สโลแกน “หมดเวลาซุกปัญหาไว้ใต้พรม ถึงเวลา พร้อมชนเพื่อคนกรุงเทพ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คืนวันที่ 20 ม.ค. ที่ผ่าน เฟซบุ๊กแฟนเพจ และ ทวิตเตอร์พรรคก้าวไกล ได้เผยแพร่คลิปความยาวกว่า 2 นาที ภายใต้สโลแกน “หมดเวลาซุกปัญหาไว้ใต้พรม ถึงเวลาเลือกผู้ว่าที่พร้อมชนเพื่อคนกรุงเทพ” โดยเนื้อหาคลิปนำเสนอปัญหาที่คนกทม.เผชิญมาเรื้อรัง ไม่ว่าจะเป็นรถติด ขนส่งมวลชนคุณภาพแย่ ราคาแพง ฟุตบาธไม่ดี น้ำท่วม โครงการก่อสร้างที่สร้างไม่เสร็จ

นอกจากนี้ คลิปดังกล่าวตั้งคำถามว่า เป็นเวลา 47 ปีมาแล้ว ที่กรุงเทพฯ มีผู้ว่าราชการจังหวัดที่มาจากการเลือกตั้ง ในขณะที่เกือบทุกจังหวัดของประเทศไทยยังไม่มีโอกาสได้เลือกผู้ว่าฯ ของตนเอง แต่ทำไมผู้ว่าฯ ที่มาจากประชาชน ควรมีหน้าที่รับใช้ประชาชน กลับทิ้งให้ประชาชนตกอยู่ภายใต้ปัญหาเดิมๆ ตลอดหลายสิบปีที่ผ่านมา

พรรคก้าวไกล ระบุว่า พรรคมีภารกิจสำคัญคือการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯ ที่พร้อมชนทุกปัญหา รื้อขยะที่อยู่ใต้พรมกทม.ขึ้นมาจัดการ แก้ไขอย่างตรงไปตรงมา เพราะตราบใดที่ไม่แก้ปัญหาที่ต้นตอ ก็ไม่มีทางทำให้ชีวิตคนกรุงเทพฯ ดีกว่านี้ได้

พร้อมกันนี้ ในคลิปยังทิ้งท้ายว่า “พบกัน 23 ม.ค.นี้ ถึงเวลาเลือกผู้ว่าฯ ที่พร้อมชนเพื่อคนกรุงเทพ” ซึ่งก่อนหน้านี้มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากพรรคแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม.ในวันดังกล่าว แต่ในคลิปยังไม่ปรากฏชื่อหรือหน้าตาของผู้สมัครผู้ว่าฯ ของพรรค

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน