ไผ่ ลิกค์ แจงชัด ก๊วนธรรมนัส ย้ายซบพรรคเศรษฐกิจไทย ชี้แนวทางเข้ากันได้ดี ยืนข้างเรื่องที่ถูกต้อง เป็นประโยชน์ต่อบ้านเมือง ยันไม่เคยต่อรองตำแหน่งรัฐมนตรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร 1 ใน 21 ส.ส.ที่ถูกขับออกจากพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก “ไผ่ ลิกค์” เมื่อคืนวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา ว่า ขอขอบคุณทุกกำลังใจ แรงเชียร์ แรงสนับสนุนจากพี่น้องทุกคนที่เข้ามาทุกทางมาก ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้น ผมคงไม่ขอพูดอะไรมาก ยกเว้นเราคงต้องหาที่อยู่ที่สามารถทำงานเพื่อประชาชนได้มากที่สุด ที่เรามีอิสระในการทำงานได้เต็มที่ ที่สำคัญพวกเราไม่มีการต่อรองเรื่องตำแหน่งรัฐมนตรีเลยแม้แต่น้อย

ตอนนี้พวกผมได้มีพรรคที่พวกเราจะเข้ามาอยู่คือ “พรรคเศรษฐกิจไทย” เพราะแนวทางที่พูดคุยเข้ากันได้ดี แต่สิ่งหนึ่งที่สำคัญที่สุด มีปัญหาและคำถามที่พี่น้องถามเข้ามาเยอะ ว่าเราจะยืนอยู่ข้างไหนผมบอกได้เลย ผมจะยืนอยู่ข้างและเรื่องที่ถูกต้องและเป็นผลประโยชน์กับบ้านเมืองเท่านั้น เหมือนที่ผมเคยเดินเข้าไปหาเสียงขอคะแนนกับพ่อแม่พี่น้องในจังหวัดกำแพงเพชร เขต 1 ว่าผมจะเลือกอยู่พรรค ที่ทำประโยชน์ให้กับพี่น้องได้มากที่สุด

ผมก็จะยังขอยึดมั่นในคำพูดเดิมที่หาเสียงที่พ่อแม่พี่น้องให้ความไว้วางใจผมเข้ามา ขอให้พ่อแม่พี่น้องดูต่อไป ว่าผมเหมือนคำที่คุณพ่อและผมนำมาใช้ต่อว่า “ใจถึง พึ่งได้” จริงมั้ย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน