เผดิมชัย ปัดข่าวยกตระกูลสะสมทรัพย์ ย้ายซบพรรคอุตตม บอกยังแฮปปี้กับชาติไทยพัฒนา ลั่นแม้มี 12 เสียงแต่เต็มไปด้วยคนที่มีคุณภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.2565 นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ส.ส.นครปฐม พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.) ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการ “เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์” ถึงกระแสข่าวเตรียมย้ายไปอยู่พรรคสร้างอนาคตไทย ว่า ไม่ทราบจริงๆ เพิ่งทราบกระแสข่าวนี้ครั้งแรกจากผู้สื่อข่าว

เมื่อถามว่าก่อนหน้านี้มีการพูดคุยกับพรรคสร้างอนาคตไทยหรือไม่ นายเผดิมชัย กล่าวว่า การเคลื่อนไหวทางการเมืองส่วนมากตนจะฟังจากข่าว เพราะไม่สามารถไปรู้เรื่องของคนอื่น อย่างวันนี้เซอร์ไพรส์มากที่มีข่าวว่าตนจะไปกับคนนั้นคนนี้ ก็รู้สึกอยู่ว่าตระกูลเรายังมีคนสนใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่าไม่ได้พูดคุยกับผู้ก่อตั้งพรรคใหม่เลยใช่หรือไม่ เพราะมีข่าวออกมาแสดงว่าต้องมีมูล นายเผดิมชัย กล่าวว่า ไม่มีจริงๆ ส่วนตัวไม่เคยพบปะกันหรือคุยกันส่วนตัว ตอนนี้หลานชายที่เป็นส.ส.อยู่ด้วยกัน ขาหักเดินไม่ได้ประมาณ 7-8 เดือน ไม่ได้ออกไปไหนเลย ต้องลาประชุมสภายาว และหลานชายอีกคนเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ส่วนนายไชยยศ สะสมทรัพย์ อดีตรมช.พาณิชย์ ก็พอเพียงกับชีวิต บทบาททางการเมืองของเราตอนนี้ไม่เหมือนในอดีตพร้อมกัน 3-4 คนพี่น้องอย่างนายไชยา สะสมทรัพย์ ก็จากไปแล้ว

นายเผดิมชัย กล่าวว่า อาจเป็นไปได้ที่ช่วงนี้ไปสภาบ่อยและเจอพรรคพวก บางคนที่เขาให้เกียรตินั่งคุยกับตน อย่างนายสุพล ฟองงาม อดีต ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ตอนที่ยังไม่ได้ลาออกจากพลังประชารัฐ นั่งกินกาแฟ นั่งคุยตามกลุ่มในสภาที่จะต้องเจอทักทายปราศรัยกัน นายสุพล ก็เคยพูดเรื่องพวกนี้เหมือนกัน แต่สุดท้ายตอนที่นายสุพล ลาออกไปอยู่กับ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ อดีต รมว.พลังงาน ก็ไม่ได้บอกตน นี่เป็นที่มาที่ไปเมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่ายังแฮปปี้กับพรรคชาติไทยพัฒนาอยู่ใช่หรือไม่ นายเผดิมชัย กล่าวว่า ชีวิตการเมืองตนพอใจกับพรรคชาติไทยพัฒนามาก อยู่มาหลายพรรค ถึงแม้ชาติไทยพัฒนาจะมี 12 เสียง ถ้าพิจารณาด้วยความเป็นธรรม อาจเป็นพรรคเล็กแต่เต็มไปด้วยคนที่มีประสบการณ์ที่ดีหลายคน

พวกเรามุ่งทำงาน ใครจะทำอะไรเราไม่เกี่ยว เพราะเราทำงานให้กับประเทศชาติในเสี้ยวหนึ่งที่เขาให้ความรับผิดชอบมา คือ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม (ทส.) นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ทำงานหามรุ่งหามค่ำจริงๆ และเป็นเด็กที่ตอนแรกเราก็ไม่ได้คาดหวังว่าจะมุมานะ เขามีความรู้ทั้งในและนอกประเทศอย่างดี ขยัน เราภูมิใจกับพรรคเรา แล้วนายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ซึ่งขยันทำงาน ในการประชุมพรรคทุกวันอังคารก็ให้เกียรติพรรคทุกครั้ง นี่คือความอบอุ่น

เมื่อถามว่าหลังมีกระแสข่าวว่าจะย้ายพรรค ทางพรรคชาติไทยพัฒนาถามถึงเรื่องดังกล่าวหรือไม่ นายเผดิมชัย กล่าวว่า ไม่มี เมื่อวาน (20 ม.ค.) ประชุมสภาก็นั่งทานข้าวกัน นั่งคุยกัน พูดถึงแต่เรื่องงาน เป็นห่วงเรื่องข้อวิจารณ์

เมื่อถามว่าหากนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกฯ มาออกปากชวนด้วยตัวเองจะย้ายไปหรือไม่ นายเผดิมชัย กล่าวว่า วันนี้บ้านยังดีอยู่ ถ้าเราจะไปก็ต้องพิจารณาว่าเราไปทำงานให้ใคร จุดประสงค์เราทำงานให้ประเทศชาติ เราไม่สามารถทำมากมายกว่าสิ่งที่เขามอบหมายได้และปัจจุบันตนมีความสุข

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน