เปิดประวัติ วิโรจน์ หนุ่มวิศวะจุฬาฯ ทำงานการศึกษา ดาวสภา สู่ผู้ท้าชิง ผู้ว่าฯกทม.

23 ม.ค. 2565 - 21:01 น.

เปิดประวัติ วิโรจน์ ลักขณาอดิศร หนุ่มวิศวะ ที่ผันตัวเองมาทำงานด้านการศึกษา เป็นดาวสภา สู่ผู้ท้าชิง ผู้ว่าฯกทม. ในนาม พรรคก้าวไกล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

23 ม.ค. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับประวัติของ นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล และ โฆษกพรรคก้าวไกล ที่เพิ่งเปิดตัวเป็นแคนดิเดตท้าชิงตำแหน่ง ผู้ว่าฯกทม. ในนามพรรคก้าวไกล

เกิดเมื่อวันที่ 11 ธ.ค. 2520 ที่กรุงเทพมหานคร สำเร็จการศึกษาในระดับมัธยมศึกษาที่โรงเรียนวัดสุทธิวราราม และ คณะวิศวกรรมศาสตร์ (วิศวกรรมยานยนต์) จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในระดับปริญญาตรี

เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจากการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อ พ.ศ. 2562 โดยก่อนหน้าเข้ามาทำงานการเมืองเคยเป็นวิศกร ที่เปลี่ยนเส้นทางมาทำงานด้านการศึกษา และงานบริหารในองค์กรเอกชนยาวนานกว่า 16 ปี ก่อนที่จะตัดสินใจมาทำงานการเมือง

โดยมาทำงานร่วมกับพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากต้องการสนับสนุนอุดมการณ์ของพรรค เมื่อได้เข้าไปทำงานในสภาแล้ว ได้กลายเป็นดาวรุ่งในสภาอย่างรวดเร็ว จากลีลาและเนื้อหาที่เขาใช้อภิปรายเกี่ยวกับแฉเบื้องหลังปฏิบัติการลับ IO ต่อมาได้ย้ายมาอยู่พรรคก้าวไกลในปี 2563 หลังพรรคอนาคตใหม่ถูกศาลรัฐธรรมนูญตัดสินยุบพรรค และดำรงตำแหน่งโฆษกพรรคก้าวไกล ในปี 2564 ที่ผ่านมา

นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัล ‘บุคคลแห่งปี’ สาขาการเมือง จาก THAILAND ZOCIAL AWARDS 2021 ด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดประวัติ วิโรจน์ หนุ่มวิศวะจุฬาฯ ทำงานการศึกษา ดาวสภา สู่ผู้ท้าชิง ผู้ว่าฯกทม.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง