บิ๊กป้อม วอนประชาชนสร้างจิตสำนึก หยุดรถให้คนข้ามถนนบนทางม้าลาย

24 ม.ค. 2565 - 15:07 น.

บิ๊กป้อม วอนประชาชนสร้างจิตสำนึก หยุดรถให้คนข้ามถนนบนทางม้าลาย สั่งตำรวจตามคดี หมอกระต่าย ให้ความเป็นธรรมผู้เสียชีวิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

24 ม.ค. 2565 – พล.อ.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกรองนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รู้สึกเสียใจอย่างยิ่งกับการสูญเสียบุคลากรทางการแพทย์ ระหว่างข้ามถนนบนทางม้าลาย ซึ่งถือเป็นพื้นที่ปลอดภัยตามกฎหมายของประชาชน

พล.อ.ประวิตร สั่งการให้ตำรวจติดตามคดีให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิต และเร่งจัดประชุมหารือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกทม. กระทรวงมหาดไทย กระทรวงคมนาคม และภาคประชาสังคม ร่วมกันพิจารณาแก้ไขเร่งด่วน ทั้งมาตรการระยะสั้น และระยะยาว ทำให้ทางม้าลาย และทางเท้า เป็นพื้นที่ปลอดภัยสำหรับประชาชนเดินเท้าให้ได้อย่างยั่งยืน

โดยให้พิจารณาร่วมกัน ทั้งมาตรการป้องกันและแก้ไขที่เกี่ยวข้องกัน ทางกายภาพของท้องถนน เช่น สัญญาณไฟ แสงสว่าง เครื่องหมายจราจร และการบังคับใช้กฎหมาย เช่น ความทันสมัยของกฎหมาย การนำเทคโนโลยีมาใช้และความจริงจังในการบังคับใช้กฎหมาย รวมทั้งการรณรงค์สร้างจิตสำนึกของประชาชน ในการเคารพและปฏิบัติตามกฎหมาย

พร้อมกันนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ขอความร่วมมือสังคมและสื่อมวลชน ร่วมรณรงค์ ให้คนใช้รถใช้ถนนต่างต้องเคารพสิทธิ เห็นใจกันและกัน ร่วมกัน “หยุดรถให้คนข้ามถนน” เพื่อลดอุบัติเหตุและสร้างความปลอดภัยบนท้องถนนร่วมกันอย่างจริงจัง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บิ๊กป้อม วอนประชาชนสร้างจิตสำนึก หยุดรถให้คนข้ามถนนบนทางม้าลาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง