‘แรมโบ้’ ซัด ‘ชลน่าน’ อิจฉา ‘ตู่’ ฟื้นสัมพันธ์ซาอุฯ ฉะนายใหญ่ส่งกลิ่นเน่ากุรัฐประหาร จวกเป็นถึงผู้นำฝ่ายค้าน ความคิดได้แค่หางอึ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 27 ม.ค. 2565 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ออกมาระบุว่า ได้กลิ่นรัฐประหาร พร้อมฟันธง 21 ส.ส. ที่ออกจากพรรคพลังประชารัฐเป็นตัวแปรสำคัญในสภา ว่า ไม่รู้ว่า นพ.ชลน่านไปได้กลิ่นมาจากไหน จมูกคงเน่าอักเสบมากกว่าเลยได้กลิ่นเช่นนี้ หรือแค่พูดสร้างกระแสขึ้นมาเอง ในช่วงที่ประเทศอยู่ระหว่างการแก้ไขปัญหาให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด ไม่สมควรที่จะออกมาพูดเรื่องที่อาจทำให้เกิดกระแสหรืออาจเกิดความขัดแย้งขึ้นหรือทำลายบรรยากาศประเทศ

นายเสกสกล กล่าวต่อว่า ที่ นพ.ชลน่าน ระบุว่า อย่าเอาเรื่องการเยือนซาอุฯ ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ รมว.กลาโหม มาเป็นผลงาน เหตุเพราะประเทศซาอุฯ ต้องการเปิดประเทศเองนั้น ตนไม่อยากเชื่อว่า คนเป็นระดับผู้นำฝ่ายค้านช่างกล้าพูดเช่นนี้ ข้อเท็จจริงประเทศซาอุฯ เปิดมานานแล้ว เพียงแต่ยุครัฐบาลเพื่อไทยเป็นรัฐบาล ไม่มีศักยภาพพอที่จะมีการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศซาอุฯ ให้กลับมาเป็นปกติได้ เป็นเพราะไม่มีฝีมือหรือเอาเวลาไปคิดช่วยนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

“หมอชลน่านต้องกล้าออกมายอมรับว่าการพลิกประวัติศาสตร์กับประเทศซาอุฯ เกิดขึ้นในครั้งนี้ เป็นความพยายามทุ่มเทตั้งใจของพล.อ.ประยุทธ์และรัฐบาล ที่ได้มีการประสานมาอย่างต่อเนื่อง จนได้รับเชิญอย่างเป็น ทางการจากรัฐบาลประเทศซาอุฯ ไปเยือนเพื่อฟื้นความสัมพันธ์ หารือถึงความร่วมมือในด้านต่างๆ และคนทั้งประเทศก็เห็นว่าเป็นเรื่องน่ายินดี ถือว่านายกฯ และรัฐบาลได้มอบของขวัญปีใหม่ ผลงานชิ้นโบว์แดงให้ประเทศไทยและคนไทยด้วยซ้ำไป”

“มีแต่หมอชลน่านและพรรคเพื่อไทย ที่จ้องอิจฉาจนออกอาการ เอาเรื่องดีๆ ของประเทศมากล่าวหาโจมตีนายกฯ และรัฐบาล และดูถูกดูแคลนประเทศของตัวเองและยิ่งมาปล่อยข่าวว่า ได้กลิ่นรัฐประหาร ยิ่งปล่อยมุขแบบเสียคน ใครที่ฟังผู้นำฝ่ายค้าน ปล่อยมุขนี้อดขำไม่ได้ คิดได้อย่างไร เอาสมองส่วนไหนมาคิดเอาจมูกเน่าๆ ส่วนไหนมาดมกลิ่น จึงได้กลิ่นรัฐประหารมา หรือว่านายใหญ่ทางไกลส่งกลิ่นเน่าๆ เหม็นๆ มาให้พูด”

นานเสกสกล กล่าวต่อว่า นพ.ชลน่าน เป็นถึงผู้นำฝ่ายค้านในสภาฯ ในหัวสมองอย่าคิดแต่เรื่องลบ ช่วยคิดเรื่องดีๆ เพื่อชาติบ้านเมืองบ้าง อย่าคอยแต่จะกล่าวหาคนอื่น อย่าให้ประชาชนมองว่า ความคิดผู้นำฝ่ายค้านคิดได้เพียงแค่นี้ ประเดี๋ยวจะโดนดูถูกดูแคลนว่าความคิดได้แค่หางอึ่ง ตนไม่อยากให้ใครมาดูหมิ่นเหยียดหยามความคิดของผู้นำฝ่ายค้านเช่นนั้น หยุดคิดเลอะเทอะเลอะเลือนได้แล้ว อย่าคิดตามใบสั่งจากคนแดนไกลหรือจากใครเด็ดขาด ขอเตือนมาด้วยความหวังดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน