เมื่อวันที่ 27 ม.ค.2565 ที่สำนักงานพรรคประชาธิปัตย์ สาขาที่ 17 อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ นายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์(ปชป.) พร้อมคณะ ลงตรวจเยี่ยมสาขาและตัวแทนเขตเลือกตั้งในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีสมาชิกพรรคที่มีภูมิลําเนาในเขตเลือกตั้ง มารายงานตัว และลงทะเบียนเข้าประชุมเป็นจำนวนมาก ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นายนิพนธ์ กล่าวว่า พรรคประชาธิปัตย์ถือว่าเป็นพรรคของชาวเหนือ เพราะคนเชียงใหม่ได้ร่วมก่อตั้งสร้างพรรคมา เช่น นายทองดี อิสราชีวิน นายไกรสร ตันติพงศ์ และนายเทียม ไชยนันทน์ ทำให้พรรคประชาธิปัตย์กลายเป็นสถาบันการเมืองจนถึงทุกวันนี้ที่มีอายุ 76 ปี และตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์โดยผู้นำแต่ละยุคแต่ละสมัยทุ่มเทการทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน

ตัวอย่างที่พวกเราพอจำได้ ในยุคที่นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นนายกรัฐมนตรี ผลงานของท่านที่ยังคงอยู่กับพวกเราจนถึงปัจจุบันนี้ ได้แก่ การสร้างถนน 4 เลนทั่วประเทศ โครงการนมโรงเรียนที่ทำให้ลูกหลานของพวกเราได้ดื่มนมที่โรงเรียนตั้งแต่ชั้น ป.1 ถึง ป.6 โครงการ อสม. ที่ในปัจจุบันเป็นกำลังสำคัญในการช่วยเหลือแก้ไขปัญหาโควิค

ในทุกๆ ครั้ง ที่ไม่ว่าจะเกิดวิกฤติการณ์อะไรกับประเทศไทย พรรคประชาธิปัตย์จะเข้ามาแก้ไขปัญหาเสมอ เช่น ในยุคต้มยำกุ้ง ท่านชวน เป็นผู้ที่กลับเข้ามาแก้ไขปัญหาวิกฤตในครั้งนั้น มีนายธานินทร์ นิมมานเหมินท์ ซึ่งเป็นคนเชียงใหม่ มาเป็นรมว.คลัง เพื่อแก้ไขปัญหาวิกฤตในขณะนั้น จนมาถึงในปัจจุบัน ภายใต้การนำของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ก็เป็นผู้ริเริ่มโครงการประกันรายได้ให้กับพี่น้องเกษตรกรทุกครัวเรือนทั่วประเทศ

“สิ่งเหล่านี้สามารถเป็นเครื่องยืนยันได้ว่าพรรคประชาธิปัตย์มีความตั้งใจในการแก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนเสมอมา ดังนั้น อาจมีบางสิ่งหรือบางอย่างของการทำงานเชิงนโยบายที่ทำให้พี่น้องชาวเหนือไม่สบายใจ ผมขอถือโอกาสนี้ขอโทษแทนพรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ผมยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์จะทำงานหนักขึ้น เพื่อชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของพี่น้องประชาชนต่อไป”นายนิพนธ์ กล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน