ก้าวไกลพร้อมสู้! ไม่กังวล สิระ ร้องยุบพรรค ปมตัดต่อภาพ มั่นใจไม่ผิดกฎหมาย

28 ม.ค. 2565 - 13:14 น.

ก้าวไกล ไม่กังวล สิระ ร้อง กกต.ส่งศาลรธน.ยุบพรรค ปมตัดต่อภาพล้อเลียน ชี้ไม่ใช่โพสต์หาเสียง แต่หาอาสาสมัครสังเกตการเลือกตั้ง มั่นใจไม่ผิดกฎหมาย พร้อมสู้คดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 ม.ค.2565 นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์กรณีนายสิระ เจนจาคะ อดีตส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ยื่นหนังสือต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ให้พิจารณาส่งศาลรัฐธรรมนูญ ยุบพรรคก้าวไกล กรณีนำรูปมาตัดต่อล้อเลียนและเขียนข้อความ “ตามหาอาสาสมัครช่วยเพชร กรุณพล หาเสียง จับโกงเลือกตั้ง ไม่จำกัดเพศ วัย ขอแค่ใจรักประชาธิปไตยก็พอ” ถือเป็นการหาเสียงใส่ร้ายว่า ตอนนี้ยังไม่มีการเรียกเราไปรับทราบข้อกล่าวหา

เราไม่กังวลและเตรียมตัวเพื่อต่อสู้คดี โพสต์ดังกล่าวไม่ใช่โพสต์หาเสียง แต่เป็นการรับสมัครอาสาสมัครสังเกตการณ์เลือกตั้ง โดยโพสต์ก่อนมีประกาศพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งซ่อม ดังนั้น คงไม่เข้าข่ายตามที่กล่าวหา มั่นใจว่าไม่ผิดกฎหมายตามที่นายสิระบอก และคงไม่ถึงยุบพรรค

นายชัยธวัช กล่าวอีกว่า ส่วนที่นายสิระ ฟ้องศาลอาญาข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาและเรียกร้องค่าเสียหาย 50 ล้านบาท จาก นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และนายกรุณพล เทียนสุวรรณ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 หลักสี่-จตุจักรนั้น คงไปต่อสู้คดีตามกระบวนการ เราไม่มีเจตนาหมิ่นประมาท และไม่ได้กล่าวหานายสิระ ยืนยันว่าเรื่องจะไม่ไปถึงการยุบพรรค หรือกระทบการเลือกตั้งแน่นอน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ก้าวไกลพร้อมสู้! ไม่กังวล สิระ ร้องยุบพรรค ปมตัดต่อภาพ มั่นใจไม่ผิดกฎหมาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง