บิ๊กป้อม เลื่อนประชุมส.ส.พลังประชารัฐ อ้างโควิดระบาด นัดใหม่ 2 ก.พ.นี้ ที่รัฐสภา ประเมินเหตุแพ้เลือกตั้งซ่อม 3 เขตรวด กระทบคะแนนนิยม บิ๊กตู่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจากพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ว่า ในช่วงเช้าวันนี้ วิปพรรคพลังประชารัฐ ได้ส่งข้อความทางไลน์ แจ้งให้สมาชิกพรรครับทราบถึงการยกเลิกการนัดประชุมพรรค เนื่องจากมีสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 จากเดิมนัดประชุมวันนี้ (1 ก.พ.) เวลา 14.30 น. ที่ทำการพรรค ถ.รัชดาภิเษก และขอนัดประชุมพรรคในวันที่ 2 ก.พ. เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมพรรค ชั้น 6 อาคารรัฐสภา

โดยคาดว่าจะแจ้งระเบียบวาระการประชุมสภาผู้แทนราษฎรตามปกติ ระหว่างวันที่ 2-4 ก.พ.นี้ โดยก่อนหน้านี้ได้แจ้งให้ส.ส.เข้าร่วมประชุมในวันที่ 1 ก.พ. อย่างพร้อมเพรียง เนื่องจากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรค จะเข้าร่วมประชุม เนื่องจากมีเรื่องแจ้งให้สมาชิกรับทราบ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการประชุมพรรคในวันที่ 2 ก.พ. เป็นครั้งแรกของปี 2565 ที่พล.อ.ประวิตร จะเข้าร่วมประชุม หลังพรรคมีมติขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา อดีตเลขาธิการพรรค พร้อมสมาชิก รวม 21 คน พ้นพรรคเมื่อวันที่ 19 ม.ค. และพรรคแพ้เลือกตั้งซ่อมส.ส.ทั้ง 3 เขต คือ จ.สงขลา เขต 6 ที่มีนายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง เป็นผอ.เลือกตั้งซ่อม จ.ชุมพร เขต 1 ที่มีนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เป็น ผอ.เลือกตั้งซ่อม และเลือกตั้งซ่อม ส.ส.กทม. เขต 9 (หลักสี่-จตุจักร) ที่มีนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นผอ.เลือกตั้งซ่อม

ล่าสุด ร.อ.ธรรมนัส โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุ“ศัตรูของศัตรูคือมิตร” เป็นที่วิจารณ์ของส.ส.ในพรรค โดยเฉพาะผลคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ทั้ง 3 เขต ส่งผลกระทบต่อคะแนนนิยมของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และพล.อ.ประวิตร ที่อาจลดลง ทำให้ส.ส.เริ่มประเมินสถานการณ์และทิศทางของพรรค และในอนาคต เลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ที่มีกระแสข่าวพรรคจะส่งน.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ลงสมัคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน