พลังประชารัฐ มั่นใจคนกรุงยังหนุน บิ๊กตู่ โบ้ยพ่ายสนามกทม. เหตุคนใช้สิทธิ์น้อย ยันส่งผู้สมัครชิงผู้ว่าฯกทม. แต่ไม่ยืนยันชื่อ อนุสรี ส.ส.พรรคเทือก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 1 ก.พ.2565 นายจักรพันธ์ พรนิมิตร ส.ส.กทม. ในฐานะประธานภาคกทม.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 9 กทม.ว่า ยอมรับว่าพรรคได้รับผลกระทบ แต่การเลือกตั้งครั้งนี้มีผู้มาใช้สิทธิ์ลดลงกว่าปี 2562 กว่า 30,000 คะแนน ซึ่งเป็นคะแนนที่มีนัยยะสำคัญว่า การเลือกตั้งครั้งต่อไป กลุ่มคนเหล่านี้จะมีทิศทางอย่างไร และเป็นโจทย์ที่ทำให้การเลือกตั้งครั้งหน้า ทุกพรรคต้องทำงานหนักเพื่อแย่งชิงคะแนนกลุ่มนี้

ถ้าดูคะแนนพรรคที่ไม่ใช่ฝ่ายค้าน นอกจากพรรคพลังประชารัฐ จะมีอีก 2 พรรค ที่รวมคะแนนแล้ว จะเท่ากับคะแนนเมื่อปี 2562 ที่ผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐเคยได้ คะแนนครั้งนี้จึงอาจเป็นคะแนนเดิมที่ผู้สนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ มาแชร์คะแนนกันเอง จึงมีความเป็นไปได้ที่จะเป็นคะแนนที่แตกออกจากพรรคพลังประชารัฐเมื่อปี 2562

“พื้นที่กทม. มีความอ่อนไหว บางครั้งตัดสินใจกันในช่วงโค้งสุดท้าย ผมยังเชื่อมั่นว่าพล.อ.ประยุทธ์ ยังขายได้ การเข้ามาบริหารประเทศมีทั้งเรื่องบวกและลบ แต่ยังเชื่อว่าชาวกทม.จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์” นายจักรพันธ์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่าการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 9 กทม. ครั้งหน้า พรรคจะส่งนางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ลงสมัครหรือไม่ นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ต้องรอพรรคเป็นผู้พิจารณา

ส่วนความคืบหน้าการเปิดตัวผู้สมัครผู้ว่าฯกทม.ของพรรค นายจักรพันธ์ กล่าวว่า อีกไม่นาน ยืนยันว่าจนถึงขณะนี้พรรคจะส่งผู้สมัคร ถ้ามีความชัดเจน พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค จะแถลงให้ทราบ เมื่อถามถึงกระแสข่าวพรรคเตรียมส่งน.ส.อนุสรี ทับสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรครวมพลังประชาชาติไทย(รปช.) ลงสมัคร นายจักรพันธ์ กล่าวว่า ไม่ขอยืนยัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน