เชิญชวนสายเที่ยว ลงทะเบียนเราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 รัฐบาลโว ผ่านมา 2 วัน จองห้องพักแล้ว เกิน 1 แสนสิทธิ์ จากทั้งหมด 2 ล้านสิทธิ์

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2565 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากที่รัฐบาลมีโครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส 4 ตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา เว็บไซต์ www.เราเที่ยวด้วยกัน.com ได้เปิดระบบให้ประชาชนที่ยังไม่เคยลงทะเบียนในโครงการเราเที่ยวด้วยกันตั้งแต่เฟสที่ 1-3 ได้ลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์แล้ว โดยระบบได้เปิดให้ลงทะเบียนในเวลา 06.00-21.00 น. ของทุกวัน

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า ส่วนผู้ที่เคยลงทะเบียนแล้วไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ สามารถกดรับหลักเกณฑ์และเงื่อนไข บนแอพพลิเคชั่นเป๋าตัง เพื่อรับสิทธิ์ในเฟส 4 จํานวน 10 สิทธิ์ และเริ่มใช้สิทธิ์จองห้องพักได้เลย

“ข้อมูลจากเว็บไซต์ เราเที่ยวด้วยกัน.com ระบุว่าเพียง 2 วันแรกหลังเปิดให้เริ่มใช้สิทธิ์ของเฟส 4 มีผู้ใช้สิทธิจองห้องพักแล้วเกินกว่า 1 แสนสิทธิ์ จากที่รัฐบาลให้ทั้งหมด 2 ล้านสิทธิ์ ซึ่งนับว่ากระแสการตอบรับโครงการดีมาก โดยทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ประเมินว่าโครงการนี้จะช่วยให้การท่องเที่ยวในประเทศในครึ่งแรกของปีจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นโดยต่อเนื่อง” น.ส.ไตรศุลี กล่าว

น.ส.ไตรศุลี กล่าวว่า สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่จะลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิ์ตามโครงการเราเที่ยวด้วยกันนั้นต้องเป็นบุคคลสัญชาติไทย อายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป ณ วันที่ลงทะเบียน โดยรายละเอียดตามโครงการฯ เฟส 4 รัฐบาลจะให้การสนับสนุนใน 3 ส่วน ได้แก่

1.ส่วนลดค่าโรงแรมที่พัก 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน ทั้งนี้ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อห้องต่อคืนจำกัดสิทธิคนละไม่เกิน 10 ห้อง หรือ 10 คืน รวมตลอดโครงการ 2 ล้านสิทธิ

2.ส่วนลดค่าอาหารและค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยว 600 บาทต่อห้องต่อคืน โดยผู้ร่วมโครงการจะได้รับคูปองอาหาร,ท่องเที่ยว วันละ 1 ครั้ง หลังเวลา 17.00 น. ของวันเช็คอินและคูปองจะหมดอายุเวลา 23.59 น. ของวันเช็คเอาท์ สำหรับวิธีการใช้คูปองนั้น ประชาชนจะชำระ 60% และรัฐบาลสนับสนุนอีก 40% ผ่านการตัดเงินจากคูปอง

3.สนับสนุนค่าเดินทางโดยเครื่องบิน รวมทั้งโครงการ 6 แสนสิทธิ์ โดยผู้ร่วมโครงการมีสิทธิในการได้รับเงินสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 2 สิทธิ์ผู้โดยสาร ต่อ 1 ห้องโรงแรมที่จอง ทั้งนี้ เงินสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% ของราคาค่าตั๋วเครื่องบิน แต่ไม่เกิน 2,000 บาท ต่อผู้โดยสาร และมีสิทธิ์เพิ่มเติมสำหรับผู้เดินทางท่องเที่ยวไปยัง ภูเก็ต พังงา กระบี่ สุราษฎร์ธานี สงขลา เชียงใหม่ และเชียงราย ที่จะได้รับสนับสนุนค่าตั๋วเครื่องบิน 40% ของราคาตั๋วเครื่องบิน แต่ไม่เกิน 3,000 บาท ต่อผู้โดยสาร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน