บิ๊กน้อย ทิ้งประธานยุทธศาสตร์พลังประชารัฐ รับตำแหน่งหัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย เผยยื่นใบลาออกเรียบร้อยแล้ว ลั่นสานต่อนโยบาย บิ๊กป้อม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2565 พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า “ในวันนี้ผมกราบขออนุญาต พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ และประชาชน ทำการลาออกจากตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรค เพื่อรับหน้าที่หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย สานต่อนโยบายของ พี่ป้อมผู้ซึ่งผมรักเคารพตลอดมาและตลอดไป

ผมได้ออกมาเบื้องหน้าในครั้งนี้ เพื่อจะได้ช่วยเหลือประชาชน พัฒนาประเทศ แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจต่อไปได้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าผมจะยืนอยู่ตรงจุดไหน ผมยังคงเจตนารมณ์เดิม คือทำงานของผมไปให้ดีที่สุด การปิดทองหลังพระนั้นผมขอกระทำอยู่

ส่วนงานเบื้องหน้านั้นผมขอเน้นความปรองดอง ประสานงาน ทำงานร่วมกันกับทุกฝ่าย ยึดถือประโยชน์ส่วนรวมเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นคนรุ่นไหน ใหม่ กลาง เก่า ทุกท่าน ผมยินดีรับฟังปัญหาของพวกท่านและร่วมมือกันแก้ไข ให้ประเทศชาติบ้านเมือง สงบร่มเย็น ดำเนินไปได้ให้เจริญรุ่งเรืองต่อไป

ขอความกรุณาพี่น้องประชาชน ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ผู้บริหารประเทศในทุกระดับ โปรดละวางโมหะ โทสะ การแบ่งแยก ความขัดแย้ง ลงไป โปรดสำนึกกันเถิดครับว่า พวกเรานั้นคือคนไทยด้วยกันทั้งนั้น

ความปรองดองของพวกเรานี้จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนประเทศชาติบ้านเมือง ครอบครัว โปรดร่วมมือกันทำนุบำรุงชาติ ศาสนา สถาบันพระมหากษัตริย์ เริ่มจากพัฒนาตนเอง พัฒนาจิตใจให้มีเมตตาต่อคนรอบข้าง ลดความขัดแย้ง พัฒนาสถาบันครอบครัว การศึกษา ช่วยกันฟื้นฟูเศรษฐกิจ ฝีมือแรงงาน สร้างความมั่นคงให้กับประเทศไทยของพวกเรากันนะครับ ประเทศไทยนี้เป็นของพวกเราทุกคน หยุดความขัดแย้งต่างๆ หันมาเมตตา รัก สามัคคี ช่วยกันพัฒนาฟื้นฟูประเทศไทย”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากโพสต์ข้อความดังกล่าวได้ไม่นาน พล.อ.วิชญ์ ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออก

ต่อมาเวลา 15.50 น. พล.อ.วิชญ์ ให้สัมภาษณ์กรณีโพสต์เฟซบุ๊กลาออกจากพรรคพลังประชารัฐว่า ได้เข้ายื่นหนังสือลาออกจากสมาชิกพรรคกับพล.อ.ประวิตร เมื่อเวลา 11.30 น. เรียบร้อยแล้ว และหลังจากนี้ถ้าพรรคเศรษฐกิจไทยพร้อม ก็จะสมัครเข้าเป็นสมาชิกพรรคต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นเวลา 16.34 น. พล.อ.วิชญ์ ได้โพสต์ข้อความอีกครั้ง หลังจากที่ลบไป โดยมีข้อความช่วงหนึ่งระบุว่า “กราบลาพล.อ.ประวิตร เพื่อขอลาออกจากตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ” โดยเนื้อหาในข้อความใหม่ส่วนใหญ่คล้ายของเดิม แต่เป็นที่สังเกตว่าได้ตัดคำว่า “เพื่อรับหน้าที่หัวหน้าพรรคเศรษฐกิจไทย” ออก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน