“สุเทพ เทือกสุบรรณ” ชวนคนไทยมองโลกแง่ดี เชียร์ “ประยุทธ์” อยู่ต่อ ไม่ต้องยุบสภา อีกปีกว่าๆก็เลือกตั้งใหม่แล้ว อัด “ทักษิณ” จ้องล้มรัฐบาล แนะ กลับมาติดคุก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันนี้ (3 ก.พ.) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย และอดีตแกนนำกปปส. โพสต์คลิปในเพจ Suthep Thaugsuban (สุเทพ เทือกสุบรรณ) ในประเด็นหัวข้อ คุยกับลุง EP 16 “เชื่อรัฐบาลอยู่ครบเทอม เตือนทักษิณ อย่าทำตัวเป็นคนเหนือคน” โดยเนื้อหาในคลิปสรุปว่า การเลือกตั้งซ่อม หลักสี่-จตุจักร เป็นไปตามความคาดหมายของคนกรุงเทพฯ

โดยเชื่อมโยงกับเลือกตั้งซ่อมจ.ชุมพร และจ.สงขลา จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่า รัฐบาลแพ้ 3 จังหวัดจะอยู่ได้หรือไม่ จะอยู่ครบเทอมหรือไม่ ตนยังเชื่อรัฐบาลนี้จะอยู่ครบเทอม และเชื่อว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะประคับประคองรัฐบาลและสถานการณ์การเมืองที่เป็นปัญหาให้ผ่านไปได้

นายสุเทพ กล่าวว่า คนจ้องล้มรัฐบาลมีเยอะ แต่ที่ออกหน้าออกตาก็คือ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ประเด็นนี้นายทักษิณทำทุกอย่างที่จะกลับประเทศไทย โดยจะกลับมาแบบเท่ๆ และไม่ติดคุก ยืนยันไม่มีใครรังเกียจที่นายทักษิณจะกลับมา แต่ต้องกลับมาตามระบอบกฎหมายไทย กลับมาแล้วต้องรับโทษจำคุก

นายสุเทพ กล่าวว่า ตนออกมาต่อต้านนายทักษิณ และโดนศาลสั่งจำคุก ตนก็ยังเข้าคุกเลย ตอนนี้ก็ยังสู้คดีอยู่ นายทักษิณควรเอาแบบตน ด้วยการกลับมาเข้าสู่ระบอบกระบวนการยุติธรรม อย่าทำตัวเป็นคนเหนือคน นายทักษิณจะวิจารณ์ยังไงก็ควรฟังหูไว้หู

นายสุเทพ กล่าวว่า ส่วนตัวเชียร์และสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งที่ไม่ใช่ญาติ แต่สถานการณ์ตอนนี้พล.อ.ประยุทธ์ เหมาะสมและพึ่งพาได้ ทั้งปัญหาเศรษฐกิจและโควิด รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ก็ทำได้ดี ทั้งเรื่องวัคซีนและต่างๆ ตัวเลขผู้ติดเชื้อก็ดีขึ้นมาก ดีกว่าต่างประเทศอีก คนไทยให้ความร่วมมือกันด้วย ในการใส่หน้ากากและกักตัว ทุกอย่างรัฐบาลทำได้ดี ดีทั้งวันนี้และดีทั้งอนาคต

ส่วนเรื่องการขนส่ง รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ ก็ทำได้ดีเช่นกัน โดยในสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และตนเป็นรองนายกฯ ได้รับมอบหมายให้ไปพูดคุยกับจีน โดยเจรจาและตกลงเรื่องทำรถไฟความเร็วสูง จากจีน มาลาวและไทย ก่อนผ่านไปมาเลเซีย สิงคโปร์และอินโดนีเซีย โดยเซ็นเอ็มโอยูกันเรียบร้อย แต่รัฐบาลน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร มากลับไม่เอา แต่จะทำรถไฟความเร็วสูงขนผักจากเชียงใหม่มากรุงเทพฯ ก่อนหยุดชะงักไประยะหนึ่ง โชคดีพล.อ.ประยุทธ์กลับมา ท่านเลยรื้อขึ้นมาใหม่

“อยากชวนประชาชนให้มองโลกในแง่ดี อย่าไปวิตกกังวลมาก เราช่วยกันคิดและทำ รัฐบาลอยู่ได้หรือไม่ ไม่ต้องกังวลมาก แต่ผมเชื่อว่ารัฐบาลอยู่ได้ ถ้าเป็นรถยนต์อาจวิ่งไม่เต็มสูบมาก แล้วไม่ต้องไปเรียกร้องให้เร่งกระบวนการหรือเรียกร้องให้ยุบสภา เพราะจะเปลี่ยนไปเองตามระบบ อีก 13-14 เดือนก็จะมีการเลือกตั้งอยู่แล้ว ควรให้ พล.อ.ประยุทธ์ ประคับประคองจนครบเทอม พรรคการเมืองก็มีโอกาสได้เตรียมตัวในการนำเสนอกับประชาชน ระยะ 10 กว่าเดือนประชาชนจะได้ติดตาม เชื่อว่าประชาชนส่วนใหญ่คิดแบบนี้ อย่าไปซ้ำเติมสถานการณ์ให้ดูมีความทุกข์กันมากขึ้น อย่านำการเมืองไปเป็นความทุกข์ให้ประชาชน นายทักษิณจะพูดอะไรเราก็ฟัง แต่จะตัดสินใจอย่างไรก็แล้วแต่ละคน”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน