"บิ๊กตู่" ปลื้ม! สื่อทำเนียบมอบ ส.ค.ส. “ยักษ์ยิ้ม” แถมท้ายด้วยการอวยพรคนโสด...

29 ธ.ค. 2560 - 12:16 น.

เมื่อวันที่ 29 ธ.ค.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวอวยพรเนื่องในเทศกาลปีใหม่ ให้สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ว่า ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเดชะบารมีอันแผ่ไพศาลของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินาถ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตลอดจนพระบรมวงศานุวงศ์ ดลบันดาลพระราชทานพร ให้กับสื่อมวลชนและคนไทยทุกคน ให้ประสบความสุขความเจริญ ประสบความสำเร็จในอาชีพการงานตลอดไป โดยขอให้สื่อตระหนักว่า มีความสำคัญต่อประเทศชาติ ประชาชน ในการทำหน้าที่ถ่ายทอดสิ่งดีๆ ระหว่างประชาชนกับรัฐบาล ส่วนเรื่องใดที่ยังไม่เรียบร้อยหรือมีปัญหา รัฐบาลก็พร้อมจะรับฟังและพูดคุยกัน ซึ่งยืนยันว่า ไม่ต้องการให้สื่อฯทำอะไรเพื่อตนเอง แต่ขอให้ทำเพื่อประชาชน ขอให้ทุกอย่างประสบความสำเร็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

“ปีใหม่นี้ ใครที่ยังไม่มีแฟน ก็ขอให้มีแฟน ใครยังไม่มีลูก ก็ขอให้มีลูก ใครที่มีแล้ว ก็พอแล้ว ก็ขอให้ทุกคนมีความสุข วันนี้อาจต้องลำบากกว่าเดิมแต่ทุกอย่างก็จะดีขึ้น หากเราตั้งมั่นในความดี” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

ทั้งนี้ สื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลได้มอบ ส.ค.ส ที่เมื่อเปิดขึ้นมาเป็นรูปยักษ์ยิ้มให้กับนายกรัฐมนตรี ซึ่งสื่อมวลชนได้อธิบายกับนายกรัฐมนตรีว่า เป็นรูปของพญายักษ์ที่มีหลายหน้า เปรียบเสมือนการทำงานของนายกรัฐมนตรีในหลายหน้าที่และยังสื่อถึงความอดทน เพราะยักษ์เก็บดวงใจของตนเองไว้หลายที่ จึงไม่มีใครสามารถฆ่ายักษ์ได้

ขณะที่นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวตอบว่า หัวใจตนเองอยู่กับประชาชนทุกคน และอยู่กับสื่อมวลชนด้วย และขอบคุณทุกคนที่เข้าอวยพร ซึ่งวันนี้ถือเป็นความสุขอีกหนึ่งวัน ที่ได้มาพูดคุยกัน และตนเองกับสื่อมวลชนไม่มีปัญหาอะไรกัน สิ่งใดไม่ถูกหรือไม่ชอบกัน วันหน้าต่างคนต่างก็ต้องก็ปรับตัว และตนรู้ว่าสื่อมวลชนไม่มีเจตนาที่ไม่ดี แต่ทุกคนต้องทำหน้าที่ ดังนั้น เราจึงต้องมาทำให้หน้าที่ของทั้งตนเองและสื่อมวลชนไปด้วยกันได้ ไม่ใช่ให้หน้าที่ของแต่ละฝ่ายมาตีกัน แต่ต้องให้หน้าที่ของแต่ละฝ่าย มาดูแลและตักเตือนซึ่งกันและกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ส่งการ์ดอวยพรปีใหม่ โดยด้านหน้าเป็นภาพตึกไทยตู่ฟ้า ส่วนด้านในเป็นภาพตึกภักดีบดินทร์ ซึ่งมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2561 โดยมีใจความว่า ขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิทั้งหลาย ได้โปรดดลบันดาล ให้ท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุขความเจริญ ในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการ รวมทั้งได้มอบกระเป๋าอเนกประสงค์ให้กับผู้สื่อข่าว ช่างภาพเป็นที่ระลึก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ "บิ๊กตู่" ปลื้ม! สื่อทำเนียบมอบ ส.ค.ส. “ยักษ์ยิ้ม” แถมท้ายด้วยการอวยพรคนโสด...
ข่าวที่เกี่ยวข้อง