ไผ่ ดาวดิน ออกจากเรือนจำ ได้รับอิสรภาพ แฟนมอบช่อดอกไม้ มวลชนตะโกนชื่อ เจ้าตัวรับซาบซึ้งมาก ยันเคลื่อนไหวต่อ แต่ขอเวลาทำการบ้าน เผยเพื่อนข้างในยังกำลังใจดี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 10 ก.พ.2565 นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ได้รับการปล่อยตัวออกมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพแล้ว โดยเมื่อออกมาทางคนรักของไผ่ได้นำช่อดอกไม้มามอบให้ พร้อมเสียงคนที่มารอรับต่างตะโกนเรียนชื่อเจ้าตัวอย่างคึกคัก เจ้าตัวแจ้งว่าจะขอกลับไปพักก่อน

ทางไผ่ ดาวดิน เผยว่า ตนดีใจที่ได้ออกมา เพราะเป็นที่ซึ่งไม่ควรมีใครเข้าไปอยู่ตั้งแต่แรกแล้ว ขอบคุณพ่อแม่พี่น้องประชาชนทุกคนที่มาต้อนรับ ตนซาบซึ้งใจมาก ส่วนเงื่อนไขที่ศาลตั้งไว้ ก็ให้รอดูไปก่อน แต่ยืนยันจะเคลื่อนไหวต่อไป ส่วนที่ตนไม่ได้สวมใส่กำไลอีเอ็มนั้น ตนไม่ทราบสาเหตุเหมือนกัน

อย่างไรก็ดีตนไม่ทราบว่าสถานการณ์บ้านเมืองเป็นอย่างไรบ้างในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา ต้องขอเวลาทำการบ้านก่อน จากนั้นจะปรึกษากับเพื่อน ๆ อีกครั้งว่าเคลื่อนไหวทิศทางใด ส่วนเพื่อนในเรือนจำอีก 6 คน ทุกคนสบายดี ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ พร้อมจะต่อสู้ รัฐบาลนี้ไม่ควรจะอยู่ตั้งแต่แรกแล้ว เห็นได้จากการทำกิจกรรมขับไล่รัฐบาลในช่วงต้นปี 2563 มีคนมาร่วมเยอะมาก แสดงถึงความเบื่อหน่ายของประชาชนต่อรัฐบาลที่บริหารย่ำแย่ จนคนต้องออกมาเคลื่อนไหวกดดันรัฐบาลนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน