สมศักดิ์ ยอมรับมี 5 ส.ส.กลุ่มธรรมนัส อยากกลับพปชร.จริง แต่ยาก หวั่นทำคนส่วนใหญ่กังวลข้อกม. เชื่อรัฐบาลไปสุดเทอม พรรคร่วมเคลียร์ความรู้สึกกันแล้ว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม และที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมครม. ถึงกรณีสมาชิกพรรค ทยอยลาออกจำนวนมากว่า ขณะนี้ยังไม่มีใครออกเพิ่ม ที่ออกไปแล้วมีแค่ 21 คนเดิม

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่ามี 5 ใน 21 คนอยากกลับมาอยู่กับพลังประชารัฐนั้น ยอมรับว่าเป็นข่าวที่มีมูล แต่เมื่อไปแล้ว คงกลับมาไม่ง่าย เพราะถ้ากลับมา จะเป็นปัญหาข้อกฎหมายอีก แล้วจะทำให้คนส่วนใหญ่พลอยวิตกกังวลไปด้วย ตอนนี้เชื่อว่าปัญหาคงไม่มีอะไรแล้ว มันจบไปแล้ว ตนคิดว่ามาตั้งหน้าตั้งตาทำงานกัน ยังเหลือเวลาอีก 1 ปี 1 เดือน

ผู้สื่อข่าวถามว่าแม้จะกลับมาพลังประชารัฐไม่ได้ แต่ยังช่วยรัฐบาลอยู่ได้ใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า เป็นไปได้ เพราะเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส.

เมื่อถามว่าคนของพรรคหายไปเรื่อยๆ จะทำให้รัฐบาลเดินต่อลำบากหรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า “โอ้ย เหลือส.ส.ตั้ง 97 คน ไม่ใช่น้อย แต่มาก พรรคการเมือง 1-2 คนเขายังอยู่ได้เลย แต่นี่มันตั้ง 97 คน ไม่น้อยหรอก เยอะมาก”

เมื่อถามย้ำว่า ไปได้ถึงสุดเทอมแน่ๆใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่น่าจะมีประเด็นปัญหาอะไร อีกทั้งพรรคร่วมรัฐบาลได้ทบทวนความรู้สึกกันดีแล้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน