บิ๊กตู่ ลั่นสบายใจ อภิปรายวันแรก ถามกลับฝ่ายค้านใช้คำแรงจวกรัฐบาลหรือไม่ ขู่อย่าให้พระรามต้องแผลงศรบ่อย ยันรัฐบาลพร้อมรับฟัง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 17 ก.พ.2565 ที่รัฐสภา พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังฟังการอภิปรายทั่วไปตามมาตรา 152 ของฝ่ายค้านว่า ก็ไม่มีอะไร เป็นการรับฟังความคิดเห็นตามมาตรา 152 ก็รับฟังมา อันไหนที่ไม่ใช่ ก็ชี้แจงไป ยืนยันว่ารัฐบาลทำทุกมิติที่กล่าวมาทั้งหมด สถานการณ์ช่วงนี้ไม่ใช่สถานการณ์ปกติ ถ้าทุกคนช่วยกันทำ เราก็พร้อมจะแก้ไข แต่อย่าบอกว่าไม่ได้แก้อะไรมาเลย อันนี้ไม่ใช่

เมื่อถามว่าข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านรุนแรงเกินไปหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ไม่หรอก ก็แล้วแต่เขา เมื่อถามย้ำว่าคำพูดที่ฝ่ายค้านใช้พูด ถือว่ารุนแรงไปหรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ถามสังคมดูแล้วกันว่าแรงหรือไม่ สังคมว่าอย่างไร ประชาชนว่าอย่างไร แล้วใช่เวลาหรือเปล่าไม่รู้เหมือนกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่านายกฯจะเปิดใจกว้างรับฟัง เหมือนกับที่แจกหนังสือธรรมะให้ครม.อ่านหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ ยกมือทำท่าตัดบท และกล่าวระหว่างเดินว่า สบายใจ

เมื่อถามว่าที่นายกฯระบุว่าฝ่ายค้านเป็นทศกัณฐ์ แล้วตัวนายกฯเป็นพระราม หมายความว่าอย่างไร พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้อนว่า “อย่าให้พระราม แผลงศรบ่อยก็แล้วกัน”

จากนั้นนายกฯเดินขึ้นรถ และก่อนขบวนรถจะเคลื่อนออกไป ได้กดกระจกลงมาพูดกับผู้สื่อข่าวว่า ไปช่วยกันฟังหน่อยว่าจริงหรือไม่จริง ที่เขาว่า ไปฟังข้าราชการชี้แจง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน