“ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์” ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย เขียนใบลาออกให้ “ประยุทธ์” จากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี วอนเซ็นเถอะ ก่อนประชาชนทั้งประเทศ จะหมดความอดทน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.65 นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.เชียงใหม่ พรรคเพื่อไทย โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ว่า “หลังอภิปรายจบ กุ้งได้เขียนใบลาออกไว้ให้แล้ว รอคุณประยุทธ์เซ็นอย่างเดียวค่ะ รีบเซ็นก่อนที่ประชาชนจะหมดความอดทน เมื่อถึงเวลานั้น แม้แต่เวลาที่จะเซ็นใบลาออก ท่านก็จะไม่มีนะคะ”

สำหรับใบลาออกออกที่นางสาวทัศนีย์ เขียนนั้นระบุว่า “ตามที่ข้าพเจ้า ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้บริหารราชการแผ่นดินมา 8 ปี แต่กลับล้มเหลวในทุกมิติ ทำให้ประเทศพังไม่มีชิ้นดี ทำให้ประชาชนยากจนข้นแค้น เศรษฐกิจของประเทศเสียหายเกินกว่าจะประเมินค่าได้

เพื่อเป็นการรักษาเกียรติของตระกูล เกียรติของตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เกียรติยศของประเทศชาติ และแสดงความซึ่งเคารพต่อประชาชนผู้ถือครองอำนาจอธิปไตย ข้าพเจ้านายประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรึ จึงขอลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ขอแสดงความเคารพต่อประชาชน”

โดยในการประชุมสภา วานนี้ (17 ก.พ.65) ส.ส.พรรคร่วมฝ่ายค้าน ได้ร่วมอภิปรายญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อซักถามข้อเท็จจริงหรือเสนอแนะปัญหาต่อคณะรัฐมนตรี ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 152 ชำแหละรัฐบาลบริหารประเทศล้มเหลวผิดพลาด ภายใต้สโลแกน ‘แพง-จน-พัง ทั้งแผ่นดิน’

ช่วงหนึ่ง นางสาวทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ ส.ส.เชียงใหม่ หนึ่งในผู้ร่วมอภิปราย ได้อภิปรายกล่าวถึงความล้มเหลวของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าตลอด 8 ปีของรัฐบาลประยุทธ์ ประชาชนไม่เคยเห็นความสามารถของนายกรัฐมนตรีเลย ก่อนการรัฐประหาร ประชาชนเฝ้ารอรถไฟฟ้าความเร็วสูง แต่กลับได้รถถังแทน ถึงทุกวันนี้รัฐบาลทำเศรษฐกิจตกต่ำ แพงทั้งแผ่นดิน พังทั้งแผ่นดิน แพงจนพัง แพงทุกอย่าง สินค้าอุปโภคบริโภค น้ำมันรถแพง น้ำมันปาล์มก็แพง ทุกวันนี้ตลาดมีคนขายมากกว่าคนซื้อ

เมื่อน้ำมันแพงก็ส่งผลถึงราคาสินค้า ราคาเฟ้อแต่เงินฝืด กำลังซื้อลดลง ถ้าเศรษฐกิจดีราคาสินค้าขึ้นจะไม่มีผลมากนัก แต่ตอนนี้เศรษฐกิจประเทศเราดิ่งเหวชะลอตัวอย่างมาก สินค้าที่ขึ้นราคาจึงเป็นการซ้ำเติมประชาชน รัฐบาลต้องผลักดันเศรษฐกิจให้พัฒนาและฟื้นขึ้น

นายกรัฐมนตรีไม่เชี่ยวชาญเรื่องเศรษฐกิจ พูดอะไรมั่วไปหมด จึงอยากทราบว่า พล.อ.ประยุทธ์ อ่านตำราเล่มใด จะซื้อแล้วเอาไปเผาทิ้งให้หมด จะได้ถือว่าไม่เป็นการส่งองค์ความรู้ที่ผิดพลาด แต่มีหนึ่งสิ่งที่นายกรัฐมนตรีถนัดคือ คนเฟ้อ จ่ายซื้อคนด้วยกล้วยที่เฟ้อมาก

การท่องเที่ยวพัง ยกตัวอย่างจังหวัดเชียงใหม่ที่พึ่งพาอุตสหกรรมท่องเที่ยวกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ แต่สถานที่ท่องเที่ยวกลับเงียบสนิท ถนนนิมมานเหมินทร์เงียบจนบางวันสามารถนั่งสมาธิได้ สวนเสือปางช้างค่าอาหารสัตว์ยังไม่มีเลย และยังอีกหลายธุรกิจที่ยังไม่ได้พูดถึง

นางสาวทัศนีย์ สรุปการอภิปรายว่า รัฐบาลโกง ประชาชนจน ประเทศเจ๊ง ทางออกเดียวที่นำเสนอคือ ขอให้นายกรัฐมนตรีเลิกทำตัวเป็นบัวใต้น้ำ ยอมรับความจริงว่าตัวเองไร้ประสิทธิภาพ ทั้งนี้ นางสาวทัศนีย์ได้เตรียมจดหมายลาออกให้กับนายกรัฐมนตรีไว้เรียบร้อย รอเพียงแค่พล.อ.ประยุทธ์เซ็นเท่านั้น ถึงจะหยุดความพังของประเทศ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน