ต้องถึงมือผู้ใหญ่ หย่าศึกบ้านใหญ่ชลบุรี สรวุฒิ วอนยึดประโยชน์ประชาชนเป็นที่ตั้ง เผย บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม เป็นห่วง สุริยะ ยังเชื่อเคลียร์กันได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2565 ที่รัฐสภา นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.อุตสาหกรรม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความขัดแย้งระหว่างนายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา กับนายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน และผอ.พรรค ว่า ไม่น่าจะมีอะไร เคลียร์กันได้

ด้านนายสรวุฒิ เนื่องจำนงค์ ส.ส.ชลบุรี และกรรมการบริหารพรรค พปชร. กล่าวว่า คิดว่าเป็นธรรมดา คนอยู่ด้วยกัน ย่อมมีความเข้าใจและไม่เข้าใจกัน แต่เมื่อร่วมสงครามกันก็ทิ้งกันไม่ได้ ทั้งสองคนทำประโยชน์เพื่อบ้านเมือง มีคุณค่ากับพรรค การจับมือของทั้งสองคน ถ้าเกิดขึ้นได้ เป็นสิ่งที่ชาวชลบุรีอยากให้เกิดขึ้น แต่ท้ายที่สุดอะไรจะต้องเกิดก็ต้องเกิด

ในฐานะส.ส.ชลบุรี ขอยืนหยัดและตัดสินใจอยู่บนพื้นฐานผลประโยชน์ของประชาชน และคิดว่าถ้าใช้ประโยชน์ของประชาชนเป็นตัวตั้ง ใน จ.ชลบุรี จะคลี่คลายในที่สุดและหวังว่าจะมีทางออกที่ดี

ผู้สื่อข่าวถามว่าคิดว่าทั้งสองคนยังพูดคุยกันได้อยู่หรือไม่ นายสรวุฒิ กล่าวว่า คุยกันได้หมด แต่สิ่งที่เกิดขึ้น อาจจะไม่ได้พูดพร้อมกัน ด้วยบริบทและสถานการณ์พาไป พูดกันคนละที อาจรู้สึกว่ารุนแรง แต่ถ้ามีโอกาสมานั่งคุยกันกับผู้ใหญ่ และถ้าทั้งสองคนยอมทบทวนว่า สิ่งที่ดีที่สุดของชาวชลบุรีคืออะไร ย้อนกลับไปดูว่าการเข้ามาเล่นการเมืองมีเจตนาอะไร ทุกอย่างน่าจะดีขึ้น เพราะทั้งคู่เป็นผู้ใหญ่

เมื่อถามว่าต้องมีผู้ใหญ่มาประสานพูดคุยหรือไม่ นายสรวุฒิ กล่าวว่า คิดว่าจำเป็น เพราะบางทีคุยกันสองคน อาจจะเหมือนน้ำกับน้ำมัน ต้องมีคนเข้ามาช่วยคลี่คลาย แต่การคลี่คลายอาจจะไม่เกิดขึ้นในเร็ววัน บางอย่างต้องใช้เวลาช่วยเยียวยา ขณะที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และหัวหน้าพรรค รวมถึงพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม รับทราบปัญหาแล้วและรู้สึกเป็นห่วง

ช่วงบ่ายวันนี้ ตนได้พูดคุยกับนายกฯ ซึ่งสอบถามปัญหาใน จ.ชลบุรี จึงตอบไปว่าไม่น่าจะมีอะไร และนายกฯ เองคิดว่าน่าจะมีข้อยุติได้ อย่างไรก็ตาม คนที่จะเข้าใจต้องเป็นผู้ใหญ่ที่ทั้งสองฝ่ายเคารพนับถือ ปรารถนาดีกับทั้งคู่อย่างจริงใจ อาจจะเป็นนายกฯหรือหัวหน้าพรรค

เมื่อถามว่ามีโอกาสที่ทั้งสองคนจะมานั่งพูดคุยกันมีมากน้อยแค่ไหน นายสรวุฒิ กล่าวว่า ต้องไปถามทั้งสองคน และพวกเราเอาใจช่วย เพราะเป็นพี่น้อง อยากให้ปัญหาคลี่คลาย ไม่มีการขยายผลของทุกฝ่ายและคนที่เป็นกองเชียร์ด้วย ถ้าทั้งสองคนปรับความเข้าใจได้ จ.ชลบุรีจะยิ่งใหญ่เพราะมี ส.ส.ถึง 10 คน ทำอะไรได้มาก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน