คณะก้าวหน้าแย้ม ส่งผู้หญิง ลงสู้ศึกนายกเมืองพัทยา ชี้กำหนดช่วงปลายเดือนพ.ค. เพื่อยื้อไม่ให้ยุบสภา เชื่อตระกูลคุณปลื้มลงแน่ รักษาศักดิ์ศรีบ้านใหญ่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ก.พ.2565 นายชำนาญ จันทร์เรือง กรรมการบริหารคณะก้าวหน้าเผยถึงความพร้อมการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาว่า คณะก้าวหน้าคัดเลือกผู้สมัครเรียบร้อยแล้ว เตรียมประกาศออย่างเป็นทางการเร็วๆ นี้ สังเกตง่ายๆ คือผู้หญิงที่เดินตามนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่ลงพื้นที่พัทยาบ่อยๆ นั่นเอง

ส่วนกรณีกระทรวงมหาดไทยและคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) จะหารือเรื่องการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม และนายกเมืองพัทยา วันนี้เพื่อพิจารณากรอบการเลือกตั้งว่า ตามที่มีข่าว คิดว่าคงได้เลือกช่วงปลายเดือนพ.ค. เพื่อจะยืดและยื้อไม่ให้เกิดการยุบสภา และลาออก เป็นการผ่อนคลายและผ่อนรูหายใจ

อ่านข่าว หารือเลือกตั้งผู้ว่ากทม. กับนายกเมืองพัทยา คาด 22 พ.ค. หรือ 29 พ.ค.

อีกอย่างคือคนอั้นไม่ไหวกันแล้ว หลายฝ่ายรอเปิดตัวแคนดิเดตของตัวเอง สำหรับพื้นที่เมืองพัทยามี 2-3 ทีม รอเปิดตัวและตัดสินใจลงแข่งแน่นอน คือ คณะก้าวหน้า และตระกูลคุณปลื้ม

เมื่อถามถึงตระกูลคุณปลื้ม หรือบ้านใหญ่ของพัทยา นายชำนาญ กล่าวว่า คาดว่านายสนธยา คุณปลื้ม คงลงแข่งอีก ไม่เช่นนั้นจะลำบาก เพราะขณะนี้ทำหน้าที่รักษาการตำแหน่งอยู่ และเป็นการรักษาศักดิ์ศรีบ้านใหญ่

อย่างไรก็ตามคนพัทยาบางส่วนที่ได้พูดคุยกัน บอกว่าอยากเปลี่ยนวิถีทาง เพราะพัทยาเป็นเมืองท่องเที่ยวมีชื่อเสียงไปทั่วโลก และท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันมีความเปลี่ยนแปลงจากโควิด-19 การออกนโยบายและการจัดสรรงบประมาณก็ควรเปลี่ยนเป็นอีกแบบ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน