ศักดิ์สยาม ชี้ปมรถไฟฟ้าสายสีเขียว รอ กทม.-คมนาคม คุยชัดเจน ย้ำยึดหลักกฎหมาย ยังไม่มีวาระเข้าที่ประชุมครม. ลั่นไม่โยนเป็นภาระรัฐบาลหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 2 มี.ค.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าแนวทางการแก้ปัญหาของร่างสัญญาร่วมลงทุนโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียวว่า ต้องรอเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณา ตอนนี้ยังไม่มีวาระเข้าที่ประชุมครม. ซึ่งกระทรวงคมนาคมก็ทำตามอำนาจหน้าที่

เมื่อถามว่ากระทรวงคมนาคมได้หารือกับกรุงเทพมหานคร (กทม.) แล้วใช่หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าววว่า ยังไม่ได้ประชุมกัน รอกทม. ประสานมา ส่วนเรื่องกรอบเวลานั้น ตนยังไม่ทราบเพราะวันที่ครม.มีมติ ตนไม่ได้เข้าประชุม แต่รับทราบว่าครม. มีมติรับทราบ และให้กทม. ไปหารือให้ได้ข้อยุติกับกระทรวงคมนาคม ซึ่งปลัดกระทรวงคมนาคม และคณะทำงานที่ตนตั้งไว้ ก็พร้อมประชุมร่วมกับครม.

เมื่อถามว่ากระทรวงมหาดไทย แจ้งว่า ปลัด กทม. ได้ส่งเรื่องมายังเลขาฯครม. แล้ว นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ยังไม่ทราบ เมื่อถามย้ำว่าหมายความว่าเป็นการจบขั้นตอนที่กทม. จะคุยกับกระทรวงคมนาคมแล้วใช่หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า เดี๋ยวตนจะไปตรวจสอบให้

ส่วนจะได้ข้อยุติในรัฐบาลนี้ หรือต้องโยนไปรัฐบาลหน้า นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า “คงไม่มีโยนหรอก ทุกเรื่องผมเชื่อว่าถ้าเราดำเนินตามระเบียบกฎหมาย มติครม. และหลักธรรมาภิบาล รวมถึงต้องรับฟังความคิดเห็นของประชาชน เราสามารถดำเนินการได้”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน