ส.ส.พลังประชารัฐ เปิดเบื้องหลัง ‘ไพบูลย์’ ชวด “ปธ.กมธ.วิสามัญ แก้กฎหมายลูก” เชื่อพรรคร่วมไม่พอใจวิธีการทำงาน ไม่ค่อยฟังคนในกมธ.

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 มี.ค.65 นายวิเชียร ชวลิต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีข้อสังเกตว่าอาจเป็นเกมการเมือง ที่ทำให้ นายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพปชร. ไม่ได้เป็นประธานคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญ (พ.ร.ป.) ว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ฉบับที่…) พ.ศ…. และร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยพรรคการเมือง พ.ศ…. ว่า คนที่เข้ามาเป็นกมธ.วิสามัญ พิจารณาร่างกฎหมายลูก มีประสบการณ์เป็นคณะกมธ.พิจารณาร่างรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ..)พุทธศักราช …. (แก้ไขเพิ่มเติมมาตรา 83 และมาตรา 91) มาแล้ว และมีความเห็นว่านายไพบูลย์ ไม่ค่อยฟังคนในกมธ. จึงไม่พอใจวิธีการทำงานตั้งแต่ตอนนั้น

เพราะบางครั้งเราต้องให้โอกาสคนที่เป็นกมธ.ได้อธิบายและพูดให้หมดประเด็นจะได้บันทึก ฉะนั้นพอเห็นว่าจะมาเป็นประธานกมธ.วิสามัญฯจึงเกิดความกังวลและไม่อยากได้ นี่คือสิ่งที่กมธ.
วิสามัญฯชุดนี้บ่นกัน ส่วนมติเสียงข้างมากที่ออกมาจะเลือกใคร ก็ไม่ได้ติดใจอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่าการที่นายไพบูลย์ ไม่ได้ตำแหน่งประธานกมธ.วิสามัญฯจะส่งผลต่อการพิจารณากฎหมายลูกหรือไม่ นายวิเชียร กล่าวว่า นายไพบูลย์ ระบุแต่แรกว่า จะไปจัดการ ไปดูให้เรียบร้อย แต่ในเมื่อกมธ.วิสามัญฯเลือก นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุขและรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานกมธ.วิสามัญฯ คิดว่านายสาธิต ในฐานะประธาน จะสามารถดูแลได้เรียบร้อย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน