ไผ่แจง บิ๊กป้อม ไม่เคยพูด ธรรมนัส มีปัญหา ย้ำจุดยืนพรรคเศรษฐกิจไทย ทำเพื่อประชาชน ชี้หากไม่ได้ทำอย่างที่ฝ่ายค้านพูดก็อย่ากลัว เตรียมรื้อโครงสร้างพรรคใหม่

เมื่อวันที่ 10 มี.ค.2565 นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร พรรคเศรษฐกิจไทย ให้สัมภาษณ์กรณีมีข่าวพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวในวงรับประทานค่ำแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลเมื่อวันที่ 8 มี.ค. ระบุพรรคเศรษฐกิจไทยยังสนับสนุนรัฐบาลต่อไป ยกเว้นเสียงเดียวที่อาจมีปัญหาคือร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ว่า ได้สอบถามพล.อ.ประวิตร โดยพล.อ.ประวิตร ยืนยันไม่ได้พูดอย่างที่เป็นข่าว

ส่วนการอภิปรายไม่ไว้วางใจก็ไม่ต้องไปกลัวฝ่ายค้านจะพูดอะไร หากไม่ได้ทำอย่างที่ฝ่ายค้านพูด สำหรับพรรคเศรษฐกิจไทยย้ำจุดยืนเดิมคือ ยึดประโยชน์และความต้องการของประชาชนเป็นหลัก

ผู้สื่อข่าวถามว่าหากเชิญพรรคเศรษฐกิจไทยร่วมรับประทานอาหารในครั้งต่อไป จะตัดสินใจอย่างไร นายไผ่ กล่าวว่า ยังตอบไม่ได้ เป็นเรื่องของวันข้างหน้า เพราะยังไม่รู้จะเชิญหรือไม่ ไม่อยากตอบอะไรไปก่อน

นายไผ่ กล่าวถึงการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 65 ของพรรคเศรษฐกิจไทย วันที่ 18 มี.ค.ว่า จะมีการปรับเปลี่ยนกรรมการบริหารพรรค เพื่อวางนโยบายพรรคให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน และเปิดโลโก้พรรค จากนั้นวางแผนยุทธศาสตร์พรรค เมื่อบ้านหลังนี้รีโนเวทเสร็จ วันข้างหน้าจะเห็นผู้มาร่วมงานกับพรรคแน่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน