พีระโรจน์ ว่าที่ผู้สมัครส.ก. พลังประชารัฐ พร้อมออกนโยบายโครงการไม่ปรับลดผิวจราจรเยาวราช เพื่อไม่ให้กระทบผู้ประกอบการบนถนน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มี.ค.2565 นายพีระโรจน์ ชัยรัตน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.เขตสัมพันธวงศ์ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึง กรณี กทม.เตรียมดำเนินโครงการปรับผิวจราจรถนนเยาวราชจาก 5 เลนเหลือ 3 เลน โดย 2 เลนเป็นฟุตปาธ เพื่อทำโครงการสตรีทฟู้ด ว่า โครงการปรับผิวจราจรจะส่งผลกระทบต่อประชาชนที่อาศัยในพื้นที่จำนวนมาก ทั้งร้านทอง ธนาคาร ผู้ประกอบการต่างๆ และโรงพยาบาล นอกจากนี้เขตสัมพันธวงศ์ ยังทำประชาพิจารณ์ ประชาชนประมาณ 200 คน ส่วนใหญ่เป็นหาบเร่ แผงลอยที่ได้ประโยชน์

ดังนั้น ตนพร้อมผลักดันเป็นนโยบายโดยไม่ปรับลดผิวจราจร แต่สามารถเพิ่มฟุตปาธทางเท้า 50-100 ซม. ซึ่งจะสามารถคงผิวถนน 5 เลนไว้ได้เหมือนเดิม และประชาชนสามารถเดินบนทางเท้าเพิ่มขึ้นได้ด้วย

สำหรับการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ถนนเยาวราชเป็นสิ่งจำเป็นเร่งด่วน ทั้งเรื่องสายไฟฟ้าตลอดแนวถนน ทางเท้าที่เล็กเกินไป และสภาพผิวถนนกับทางเท้าที่ต้องซ่อมแซมอย่างมาก เพราะนอกจากเป็นสถานที่ท่องเที่ยวของคนไทยแล้ว ยังเป็นภาพลักษณ์สำคัญในการดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน