ตู่ ยันให้เกียรติ ส.ส.ทุกพรรค แต่เมินข้อเสนอพรรคเล็ก ขอเก้าอี้รัฐมนตรี ระบุเรื่องยุบสภา เป็นความเห็นส่วนตัวของ “ป้อม” นายกฯจะตัดสินใจเองเมื่อเหมาะสม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

15 มี.ค. 2565 – นายธนากร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ตอบคำถามสื่อมวลชนแทน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตามที่ได้รับมอบหมาย

ผู้สื่อข่าวถามถึงความชัดเจนหลังจาก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ส่งสัญญาณเรื่องการยุบสภา หลังเป็นเจ้าภาพจัดประชุมเอเปก นายธนกร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ชี้แจงว่าเป็นความเห็นส่วนตัวของ พล.อ.ประวิตร สำหรับเรื่องการยุบสภา นายกฯจะเป็นผู้ตัดสินใจเองในสถานการณ์ที่เหมาะสม

ส่วนที่ พล.อ.ประวิตร เข้ามาดูแลพรรคการเมืองขนาดเล็กเอง ทำให้นายกฯสบายใจขึ้นหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ มองว่าเป็นเรื่องดีอยู่แล้ว นายกฯให้เกียรติ ส.ส. ทุกคนที่ได้รับเลือกมาจากประชาชน ไม่ว่าพรรคใหญ่หรือพรรคเล็ก

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า พรรคการเมืองเล็กต้องการได้รับจัดสรรโควตารัฐมนตรี 1 คน เพื่อเป็นผู้เชื่อมประสานงาน รับความเห็นส่งต่อให้รัฐบาล นายกฯเห็นด้วยหรือไม่ นายธนกร กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ ยังไม่ได้พิจารณา ที่ผ่านมาเป็นเรื่องของสัดส่วน ส.ส. ที่เข้ามาในแต่ละพรรคในการจัดตั้ง ครม.ที่เห็นชอบร่วมกัน

การจัดตั้ง ครม.ครั้งที่ผ่านมา นายกฯรับฟังความคิดเห็นจาก ส.ส.ทุกพรรค เพื่อนำไปสู่การบริหารราชการแผ่นดิน ทั้งจาก ครม. ส.ส. และความคิดเห็นของประชาชนอีกหลายช่องทาง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน