โทนี่ ปล่อยซิงเกิลใหม่ “เกิดมาเป็นนักสู้” ชี้ “ประยุทธ์”เจอ 3 ด่านหิน บี้ “ฝ่ายค้าน” ยื่นญัตติซักฟอก เช็กเสียงให้ดีว่าเกินครึ่งหรือไม่ หากโดนโหวตคว่ำต้องลาออก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในรายการ Care Talk เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 มี.ค. ซึ่ง ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หรือ โทนี่ วู๊ดซัม ได้ร่วมวิเคราะห์ถึงสถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศไทยและราคาน้ำมันแพง เมื่อดำเนินรายการมาช่วงครึ่งหลัง ผู้ดำเนินรายการได้เปิดซิงเกิ้ลใหม่ในรอบ 10 ปี ซึ่งขับร้อง โดยโทนี่ ชื่อเพลงว่า “เกิดมาเป็นนักสู้”

โดยมีเนื้อเพลงถึงการฟันฝ่าปัญหาต่างๆ แม้จะมีลมหายใจอยู่ก็ยังเป็นนักสู้ และขอตอบแทนคุณแผ่นดิน เมื่อมีความฝันอยู่ก็ต้องเดิน พร้อมทั้งฉายคลิปวิดีโอประกอบบทเพลงดังกล่าว เมื่อครั้ง ทักษิณ เป็นนายกรัฐมนตรี และการผลักดันนโยบายสำคัญ ภายใต้รัฐบาลพรรคไทยรักไทย และช่วงท้ายของบทเพลงเป็นภาพเหตุการณ์เมื่อครั้งที่โทนี่เดินทางกลับมาประเทศไทยเมื่อปี 2551 พร้อมโอบกอดครอบครัวและพี่น้องของเขาอย่างอบอุ่น

โดยบทเพลงดังกล่าว ประพันธ์โดย “สุรักษ์ สุขเสวี” นักแต่งเพลงชื่อดัง ที่เคยประพันธ์บทเพลงดังๆซึ่งคุ้นหูคนไทยมามากกว่า 30 ปี อย่าง วิมานดิน (นันทิดา), คู่แท้ (เบิร์ด), นิยามรัก (นูโว), นาทีที่ยิ่งใหญ่ (คริสติน่า), หากันจนเจอ (กบ ทรงสิทธิ์ – กบ เสาวนิตย์), หมากเกมนี้ (อินคา), แทนคำนั้น (วสันต์), ยอม (ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล), ฉันจะจำเธอแบบนี้ (โบ สุนิตา), เจ้าของฉันคือเธอ (มาช่า), ลาก่อน(อัสนี), ทำไมต้องเธอ (เบิร์ด) เป็นต้น

หลังจากจบเพลงแล้ว เขาได้ชี้แจงถึงกรณีนักการเมือง และไม่ใช่นักการเมือง เดินทางไปเยี่ยมที่สิงคโปร์ ว่าเป็นเรื่องธรรมดา ทักษิณ ยังกล่าวต่อว่า สำหรับกระแสข่าวการยุบสภาหลังการประชุมเอเปก จริงๆแล้วนายกฯ ต้องเจออีก 3 ขั้นตอนอย่างน้อย อันแรกคือ วันที่ 22 พฤษภาคม ต้องตัดสินใจว่า จะรับการเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน หรือยุบสภาก่อน เพราะกฎหมายบอกว่า ถ้าฝ่ายค้านยื่นปั๊บ ยุบไม่ได้แล้ว ถ้าแพ้โหวตก็ต้องออก นายกฯต้องตรวจแถว ว่าเกินครึ่งไหม

“ถ้ามั่นใจก็ยอมให้ฝ่ายค้านอภิปราย ถ้าฝ่ายค้านอภิปรายมาถึงจุดหนึ่ง ถ้าแพ้ก็ต้องลาออก เป็นสเต็ป 2 อันดับ 3 คือ เมื่อท่านอยู่ครบ 8 ปี เดือนสิงหาคม ต้องตีความว่า เป็นนายกฯ ครบ 8 ปี เพราะเจตนารมณ์คือไม่ต้องการให้ใครอยู่นาน จึงร่างกฎหมายฉบับนี้เอง แก้บาลีคงยาก คงไม่ทันได้เอเปก”

“ผมคาดเดาเอาว่า มันมี 3 ขั้นตอนที่นายกฯต้องเผชิญ การที่นายกฯยุบสภา ไปลงเลือกตั้งใหม่ ไม่สามารถตีความได้ว่าเป็นนายกฯครบ 8 ปีไหม ขั้นตอนที่ 2 ที่ว่า คือ อภิปรายแล้ว บางพรรคไม่ไว้วางใจหรือเปล่า ถ้าไม่มี ลำพังเสียงฝ่ายค้านอย่างเดียวไม่พออยู่แล้ว แต่หากบางพรรคบอกไม่เห็นด้วย โหวตลาออกไม่ไว้วางใจ ก็ต้องลาออกตาม รธน.” นายโทนี่ กล่าว

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน