สันติ เปิดตัว เสี่ยโต อภิชัย-ลูกชาย สังกัดพลังประชารัฐ หยอดพรรคคุณภาพ-ผู้นำมีน้ำใจ-เสียสละ ลั่นรับไม้คุมท้องถิ่น เตรียมส่งส.ก. 50 เขต ปัดเป็นนายทุนคนใหม่

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 17 มี.ค.2565 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.คลัง รักษาการเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค แถลงเปิดตัว นายอภิชัย เตชะอุบล และนายอรรถวุฒิ เตชะอุบล ลูกชายนายอภิชัย หลังสมัครเป็นสมาชิกพรรค โดยนายสันติ ได้สวมเสื้อพรรคให้กับนายอภิชัยและนายอรรถวุฒิ พร้อมจับมือแสดงความยินดีต้อนรับ และถ่ายภาพหมู่ร่วมกับส.ส.กทม

นายวิรัช กล่าวว่า พรรคต้อนรับนายอภิชัย มาเป็นสมาชิกพรรค ส่วนที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ หัวหน้าพรรคไม่ได้เดินทางมาเองเนื่องจากมีภารกิจ

นายสันติ กล่าวว่า วันนี้ถือเป็นโอกาสดีที่พรรคได้สมาชิกใหม่คือ นายอภิชัย พร้อมบุตรชาย ที่จะมาช่วยกันเติมเต็มการทำงานให้กับพื้นที่กรุงเทพฯ

ด้านนายอภิชัย กล่าวว่า ขอบคุณที่ต้อนรับอย่างอบอุ่น ขอชี้แจงว่าการลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อต้องการแสดงออกถึงเสรีภาพทางการเมือง และเปิดโอกาสให้สมาชิกพรรคประชาธิปัตย์คนอื่นมาทำหน้าที่ส.ส.บัญชีรายชื่อแทน ขอขอบคุณพรรคประชาธิปัตย์ที่ให้เกียรติและให้โอกาสทำงานรับใช้ประชาชน

แต่สถานการณ์บ้านเมืองที่มีการแข่งขันสูงของพรรคต่างๆ และเศรษฐกิจที่ย่ำแย่ การพัฒนาประเทศต้องปรับท่าทีและวิธีการทำการเมืองแบบใหม่ พรรคจึงเป็นกลไกสำคัญ ต้องตัดสินใจแม่นยำ รวดเร็วและเด็ดขาด ผู้นำที่แสดงออกถึงความมีน้ำใจเดียวกัน ซึ่งพรรคพลังประชารัฐเป็นพรรคที่มีคุณภาพ ผู้นำมีน้ำใจ เสียสละ มีความรับผิดชอบร่วมกัน ตนจึงตัดสินใจเข้ามาสังกัดพลังประชารัฐ

ผู้สื่อข่าวถามว่าก่อนหน้านี้มีข่าวจะไปอยู่พรรคเศรษฐกิจไทย นายอภิชัย กล่าวว่า ยังไม่เคยพูดว่าจะไปที่นั่น มีแต่ข่าวออกไป

เมื่อถามว่าเข้ามาอยู่พลังประชารัฐจะรับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพฯใช่หรือไม่ นายอภิชัย กล่าวว่า แล้วแต่ผู้ใหญ่มอบหมาย เบื้องต้นคุยไว้ให้มาดูท้องถิ่นโดยเฉพาะส.ก. ที่จะมีการเลือกตั้งในเร็วๆ นี้ โดยพรรคจะส่งส.ก.ครบ 50 เขต สำหรับตัวผู้สมัคร ผู้ใหญ่คัดเลือกมาเกือบครบแล้ว ตนดำเนินการต่อได้ทันที คาดว่าจะทำให้พรรคได้ส.ก.มากที่สุด ส่วนตัวไม่มีประสบการณ์ทำงานในพื้นที่กรุงเทพฯ แต่เรื่องธุรกิจบริหารมาเยอะ เชื่อว่าตรงนี้คงไม่ลำบาก ถ้าเราตั้งใจจริงที่จะทำ

เมื่อถามว่ามีกระแสข่าวจะเข้ามาเป็นนายทุนคนใหม่ นายอภิชัย กล่าวว่า “โอ๊ย อย่าไปพูดเลย นายทุนอะไร”

เมื่อถามถึงความแตกต่างระหว่างพลังประชารัฐกับประชาธิปัตย์ นายอภิชัย กล่าวว่า อย่าไปกล่าวถึงเขาเลยดีกว่า เราออกมาแล้ว เราพอใจมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ เพราะเป็นพรรคมีอุดมการณ์ที่เราเชื่อมั่นว่าจะทำงานร่วมกันได้ ส่วนลูกชายที่มาสมัครวันนี้คาดว่าจะลงสมัคร ส.ส.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน