ชัยวุฒิ เผยนายกฯ ห่วงประชาชนถูกหลอกเฟกนิวส์ ไม่เซอร์ไพรส์ เพื่อไทยชู‘อุ๊งอิ๊ง’ ตอกย้ำเเบรนด์ทักษิณ ยันพปชร.ไม่ไหลออก มั่นใจ บิ๊กป้อม เคลียร์จบปัญหาพรรค

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 21 มี.ค.2565 ที่จ.นครพนม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดกิจกรรมสร้างการรับรู้ เพื่อรู้เท่าทันเเละรับมือกับข่าวปลอม จัดโดยศูนย์ประสานงานเเละเเก้ไขปัญหาข่าวปลอมว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ห่วงใยประชาชน จึงกำชับให้กระทรวงดิจิทัลฯ เฝ้าระวังเเละติดตามเรื่องข่าวปลอมเป็นพิเศษ

ดยเฉพาะประเด็นการถูกหลอก จากการใช้โซเชียลหรือการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ รวมถึงข่าวปลอมต่างๆ ไม่เฉพาะประเด็นด้านความมั่นคง รวมถึงการให้ความรู้ประชาชนให้ใช้โซเชียลอย่างมีความสุข เเละไม่ตกเป็นเหยื่อ ซึ่งทางกระทรวงก็มุ่งสร้างการรับรู้กับประชาชน ให้มากยิ่งขึ้น ในทุกๆพื้นที่ทั่วประเทศ เราต้องมีเครือข่ายภาคประชาชน ที่เข้มเเข็ง

เมื่อถามถึงพรรคเพื่อไทย(พท.) เปิดตัว ครอบครัวพรรคเพื่อไทย โดยน.ส.เเพรทองธาร ชินวัตร หรืออุ๊งอิ๊ง ลูกสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ เป็นเเคนดิเดต ชิงเก้าอี้นายกรัฐมนตรี นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ชัดเจนดี พรรคนี้เป็นพรรคของนายทักษิณ แล้วให้ลูกสาวมาสืบทอด ก็เป็นเจตนารมณ์ที่ดี จะได้ชัดเจนในการทำงานการเมือง นายทักษิณ ยังทำงานการเมืองต่อ และการจัดกิจกรรมที่อุดรธานี ตอกย้ำว่ายังมีกลุ่มเครือข่ายของคนเสื้อแดงมาช่วยกันทำงาน ซึ่งตนคิดว่าไม่ใช่เรื่องแปลก พวกเราพอจะรับรู้อยู่แล้ว ส่วนจะชนะหรือแพ้เลือกตั้ง มันยังไม่ถึงเวลามัน ยังมีเวลาให้ประชาชนได้ติดตามการทำงาน ดูนโยบายและดูแนวคิดของเขาก่อนจะตัดสินใจ

นายชัยวุฒิ กล่าวว่า ในภาพรวมของกระแสของพรรคพลังประชารัฐ ไม่มีปัญหา เพราะเราเป็นพรรคแกนนำรัฐบาล สิ่งที่รัฐบาลได้ทำมาตลอด ก็ยังเป็นที่ยอมรับแก่ประชาชน รัฐบาลทำงานได้ดี แก้ปัญหาให้บ้านเมืองได้ ตนเชื่อว่าประชาชนจะมั่นใจในพรรคพลังประชารัฐ เรามีพลังสนับสนุนในการเลือกตั้งอย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตาม ยอมรับว่ามีปัญหาเรื่องการส่งผู้สมัครผู้ว่าฯกทม. จึงไม่ส่งผู้สมัครในนามพรรค ทำให้การจัดการทางการเมืองในกทม.ไม่ชัดเจน อาจมีส.ส.หรือส.ก.ย้ายเข้าย้ายออกกันบ้าง เป็นเรื่องปกติ อย่าไปคิดมาก พรรคไม่ได้เลือดไหล เพราะมั่นใจว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ ในฐานะหัวหน้าพรรค จะเคลียร์จบทุกปัญหา ก่อนการประชุมพรรควันที่ 3 เม.ย.นี้ เเละพรรครัฐบาลไม่มีใครพูดเรื่องยุบสภา มีเเต่ฝ่ายค้าน ดังนั้น ขอให้ฝ่ายค้านใจเย็นๆ รัฐบาลอยู่ครบเทอม ขอให้ช่วยกันทำงานก่อน อำนาจยุบสภา อยู่ที่นายกฯ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน