อิทธิพล ยันไม่ย้ายพรรค ขอทำหน้าที่ ร่วมแก้โควิด ฟื้นฟูเศรษฐกิจ ชี้รัฐบาลมีเสถียรภาพ เผยทีมสนธยา เตรียมแถลงนโยบาย 24 มี.ค.นี้ ยืนยันความพร้อมชิงนายกเมืองพัทยา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 22 มี.ค.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม และกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงขณะนี้มีหลายคนย้ายออกจากพรรค พปชร.ว่า ทุกคนยังทำงานด้วยความขยันขันแข็ง รวมถึงตนด้วย เพราะขณะนี้เป็นช่วงเวลาสำคัญในการแก้โควิด-19 และการฟื้นฟูเยียวยาเศรษฐกิจ จึงต้องเร่งทำงานให้มากขึ้น ซึ่งนายกฯ ได้กำชับรัฐมนตรีทุกคน ต้องเร่งทำงานให้มากขึ้น รวมถึงทำงานแข่งกับเวลา เพื่อให้วิถีชีวิต ภาพรวมเศรษฐกิจกลับมาเหมือนเดิม

ส่วนด้านการเมือง เสถียรภาพของรัฐบาลยังมั่นคง ทุกพรรคได้ออกมาให้ความมั่นใจ และย้ำการเมืองในรัฐบาล มีความลงตัว ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ เพราะทุกคนตั้งใจทำงาน โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดประชุมเอเปก ส่วนการเมืองที่ขยับย้ายพรรค เป็นการเมืองนอกรัฐบาล มีพรรคใหม่เกิดขึ้นหลายพรรค

ในส่วนของรัฐมนตรีร่วมรัฐบาลยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ เพิ่มเติม ตนจะทำหน้าที่รมว.วัฒนธรรมตามที่ได้รับมอบหมายและพรรคเตรียมประชุมใหญ่ในวันที่ 3 เม.ย.นี้ เพื่อเลือกกรรมการบริหารพรรค(กก.บห.)ที่ว่างลง รวมถึงการเตรียมความพร้อมเข้าถึงประชาชน นำปัญหาต่างๆ ในช่วงโควิดมาหารือกัน เพื่อแก้ไขต่อไป

นายอิทธิพล กล่าวว่า สำหรับสนามเลือกตั้งท้องถิ่นเมืองพัทยา จ.ชลบุรีนั้น ขณะนี้ทุกอย่างเป็นไปตามไทม์ไลน์ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ซึ่งจะเปิดรับสมัครในวันที่ 31 มี.ค. เท่าที่ทราบผู้สมัครอิสระ และกลุ่มการเมืองท้องถิ่นที่มีความพร้อม 4 กลุ่ม ทั้งนี้ รัฐบาลคาดหวังว่าประชาชนจะออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจำนวนมาก เพราะการเลือกตั้งทุกระดับมีความสำคัญ จึงอยากจะเชิญชวนประชาชนออกมาใช้สิทธิ์ ในวันที่ 22 พ.ค.นี้

ขณะที่นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ก็พร้อมลงสมัครรับเลือกตั้ง โดยทีมงานเรารักพัทยา เตรียมแถลงนโยบายในวันที่ 24 มี.ค. พร้อมเปิดตัวสมาชิกที่มาร่วมงาน มีทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป สานต่อนโยบายเดิมเพื่อให้เกิดการพัฒนาในพื้นที่ โดยเฉพาะเป็น Hub ของ EEC เชื่อว่าทุกกลุ่มจะนำเสนอนโยบายต่างๆ ออกมาให้ประชาชนในพื้นที่

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน