บิ๊กป้อม เมินเพื่อไทย ชู ‘อุ๊งอิ๊ง’ หัวหน้าครอบครัว ไม่กังวลประกาศทวงคืน 14 ล้านเสียง ให้รอดูผลเลือกตั้งก่อน ยัน ศ.ท. เป็นพรรคพันธมิตร ไม่ใช่คู่แข่งการเมือง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 09.10 น. วันที่ 22 มี.ค.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมครม. กรณีที่น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หรืออุ๊งอิ๊ง บุตรสาวนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประกาศตัวเป็นหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย(พท.)ว่า เรื่องของพรรคเพื่อไทย ทุกอย่างขึ้นอยู่กับการเลือกตั้ง เลือกตั้งอย่างไรก็ว่ากัน

ส่วนความเป็นไปได้ที่พลังประชารัฐกับเพื่อไทยจะร่วมมือกันทำงานในอนาคตนั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เอาให้เลือกตั้งให้เสร็จก่อนดีกว่า

เมื่อถามว่าพรรคเพื่อไทยประกาศจะได้เสียงแบบแลนด์สไลด์ รู้สึกกังวลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า “กังวลอะไร ไม่เป็น ก็ให้เขาแลนสไลด์ซะก่อน” เมื่อถามย้ำว่าพรรคเพื่อไทยระบุจะได้ 14 ล้านเสียง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็ว่าไป เมื่อถามย้ำว่าจะถามว่าพรรคเพื่อไทย ชูคนรุ่นใหม่ขึ้นมา พรรคจะปรับกลยุทธ์ต่อสู้อย่างไร พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามดังกล่าว

เมื่อถามว่าพรรคเศรษฐกิจไทย(ศ.ท.)เปิดตัวแล้ว ถือเป็นพรรคพันธมิตรหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ใช่ เกี่ยวข้องกัน ถึงอย่างไรก็สนับสนุนรัฐบาล และในการเลือกตั้งครั้งหน้า พรรคเศรษฐกิจไทย ไม่ใช่คู่แข่งทางการเมือง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน