บิ๊กตู่ แทงกั๊กแคนดิเดตนายกฯ ลั่นอย่าเพิ่งถาม ยังไม่ถึงเวลา เผย บิ๊กป้อม อวยพรให้ทำงานสำเร็จ วอนคนไทยอย่าทะเลาะกันตอนนี้ ขอช่วยทำบ้านเมืองดีขึ้น-สงบสุข

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 มี.ค.2565 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์หลังประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.)ว่า ตอนนี้ใกล้วันสงกรานต์แล้ว เราจะทำอย่างไรให้บ้านเมืองดีขึ้น สงบสุขขึ้น อยู่ที่คนไทยทุกคนต้องช่วยกัน อะไรไม่ใช่เรื่องสำคัญอย่าเพิ่งมาทะเลาะกันตอนนี้เลย ตนเต็มที่อยู่แล้ว พยายามทำให้เต็มที่

เมื่อถามว่าพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ อวยพรย้อนหลังเนื่องในวันคล้ายวันเกิด 68 ปี อย่างไรบ้าง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร อวยพรขอให้ตนมีความสุขในนามของ ครม.ให้ทำงานสำเร็จ พร้อมให้กำลังใจนายกฯ ซึ่งตนก็บอกว่า ทุกอย่างที่อวยพรมาถือว่าอวยพรให้ ครม.ทุกคน เพราะจิตใจเราต้องให้กัน ทำงานร่วมมา 3 ปีแล้ว ตนไม่ได้เป็นศัตรูกับใคร

เมื่อถามว่าได้พูดคุยกับพล.อ.ประวิตร เรื่องการตั้งพรรคสํารองอย่างไรบ้าง หลังมีพรรคเศรษฐกิจไทยเกิดขึ้นแล้ว พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ตอนนี้ก็ยังอยู่ ยังไม่มีอะไร ส่วนพรรครวมไทยสร้างชาติจะเป็นอย่างไรต่อไป พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ไม่มีอะไรหรอกจ่ะ เขาคุยกัน”

เมื่อถามว่าเลือกตั้งสมัยหน้าจะเป็นแคนดิเดตนายกฯ ของพรรคใด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า อย่าเพิ่งถามได้มั้ย ยังไม่ถึงเวลาเลย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน