เพื่อไทย เคารพ ชัชชาติ ตัดสินใจลงผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ ชลน่าน ยันไม่ทาบทามลงชิงเก้าอี้ในนามพรรค แจงยังหาคนที่ดีกว่าไม่ได้ จึงยังไม่ประกาศส่งใครลง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 23 มี.ค.2565 นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย(พท.) กล่าวถึงกรณีหลายพรรคการเมืองเริ่มเปิดตัวผู้สมัคร ผู้ว่าฯกทม.แล้ว พรรคเพื่อไทยจะไปทาบทาม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรมว.คมนาคม ที่ประกาศลงสมัครในนามอิสระ มาลงในนามพรรคหรือไม่ว่า ทั้งหมดนี้ไม่ได้ขึ้นอยู่กับพรรค เพราะเดิมนายชัชชาติ เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย แต่เมื่อเขามีจุดยืนว่าจะลงสมัครผู้ว่าฯ กทม.ในนามอิสระ ก็เป็นสิทธิ์ของเขา

เมื่อเขาเลือกแล้วเราก็เคารพการตัดสินใจ เพราะนายชัชชาติ อาจต้องการเป็นผู้ว่าฯ ของทุกฝ่าย แต่หากลงสมัครในนามของพรรคเพื่อไทย อาจจะถูกมองว่าเป็นฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งได้ นี่เป็นเจตนารมณ์ของนายชัชชาติ

เมื่อถามว่าพรรคเพื่อไทยจะหาใครมาเป็นแคนดิเดตลงชิงเก้าอี้ผู้ว่าฯ กทม.หรือไม่ นพ.ชลน่าน กล่าวว่า พรรคคิดมาตลอดว่าจะหาบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ เป็นที่นิยมมากกว่านายชัชชาติ ได้หรือไม่ หากหาได้ก็จะส่งลงสมัคร แต่ตอนนี้ยังไม่เจอ จึงยังไม่สามารถประกาศได้ว่าจะส่งใคร

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน