พลังประชารัฐคึก เปิด 50 ผู้สมัครส.ก. ยันนโยบายไม่ขายฝัน ทำจริงไม่ทิ้งประชาชน เพิ่มรพ.-พื้นที่สีเขียว-แก้ปากท้อง มั่นใจผลงาน บิ๊กตู่-บิ๊กป้อม ชนะใจคนกรุง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 มี.ค.2565 ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายอภิชัย เตชะอุบล ผอ.ศูนย์เลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร (ส.ก.) พรรคพลังประชารัฐ พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รองผอ.ศูนย์ฯ นายธวัชชัย ปิยะนนทยา โฆษกศูนย์ฯ น.ส.บุณณดา สุปิยพันธุ์ รองโฆษกศูนย์ฯ ร่วมแถลงเปิดตัวผู้สมัคร ส.ก.พรรคลังประชารัฐ ทั้ง 50 เขต พร้อมชูสโลแกน #พลังกรุงเทพ พลังประชารัฐ

นายอภิชัย กล่าวว่า กทม.เป็นพื้นที่หลักของพรรค เพราะการเลือกตั้งส.ส.ที่ผ่านมา เราได้ 12 เขต สะท้อนว่าคนกรุงเทพฯ ให้ความไว้วางใจกับพรรคมากที่สุด ดังนั้น ในการเลือกตั้งส.ก. พรรคจะส่งผู้สมัครทั้ง 50 เขต เพื่อรับใช้ชาว กทม. มีทั้งคนรุ่นเก่าที่มีประสบการณ์ และคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถ สิ่งที่เราอยากเข้ามาขับเคลื่อนแก้ปัญหา คือการเดินทางของคนกรุงเทพฯ การทำมาหากิน การค้าขาย ปัญหาสภาพแวดล้อม การเพิ่มพื้นสีเขียว

นายอภิชัย กล่าวว่า นโยบายเร่งด่วนที่จะดำเนินการทันทีคือ ผลักดันให้ทุกหน่วยงาน บูรณาการและร่วมกันสร้างโรงพยาบาลในพื้นที่กรุงเทพฯ ให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น ให้เพียงพอรองรับการให้บริการรักษาพยาบาลประชาชนในพื้นที่ เป็นระบบสาธารณสุขเชิงรุก เพื่อรองรับสถานการณ์โควิด-19 ที่ยังไม่รู้จะหมดเมื่อไหร่

เพิ่มพื้นที่สีเขียว ทำสวนสาธารณะใกล้บ้านกระจายทั้ง 50 เขต จัดระเบียบให้คนได้ทำมาหากินโดยไม่กีดขวางการสัญจร ซึ่งบางพื้นที่เป็นเอกลักษณ์ ดึงดูดนักท่องเที่ยว เช่น ปากคลองตลาด ที่ดึงชาวต่างชาติมาท่องเที่ยว ยังมีนโยบายเพิ่มสกายวอล์ก สำหรับผู้เดินทางในระยะสั้นแทนการขึ้นรถไฟฟ้า หรือรถเมล์ ให้มีทางเลือกและออกกำลังกายได้ เราจะเปิดช่องทางสื่อสารสร้างความใกล้ชิดระหว่างผู้สมัครส.ก.กับประชาชน เพื่อรับฟังปัญหาผ่านระบบออนไลน์ และกำหนดกรอบเวลาที่ชัดเจน เพื่อให้ทุกอย่างจบ

เรามั่นใจว่ากระแสความนิยมของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และผลงานที่ผ่านมาที่ช่วยเหลือประชาชนให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด ปัญหาปากท้อง มีโครงการและมาตรการต่างๆ รวมถึงผลงานพรรค ที่มีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรค เป็นแกนนำรัฐบาล พิสูจน์ได้ว่าตัวแทนของพรรคทำเพื่อประชาชนอย่างแท้จริง และผลงานที่ช่วยเหลือประชาชนจากโควิด-19 การลงพื้นที่ของผู้สมัครส.ก. จะทำให้ประชาชนไว้ใจพรรค

นายอภิชัย กล่าวว่า เราอาจไม่ใช่พรรคที่ประกาศนโยบายขายฝันเหมือนพรรคอื่น ไม่ใช่ผู้วิเศษ แต่จะแก้ปัญหา เคียงข้าง รับใช้ชาวกรุงเทพฯ เราสัญญาว่า บ้านต้องอบอุ่น ปากท้องต้องอิ่ม ประชาชนใช้ชีวิตได้อย่างปลอดภัยและมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม ยืนยันว่าคนที่จะเป็นตัวแทนของประชาชน จะร่วมทุกข์ร่วมสุขกับคนกรุงเทพฯ ไม่ใช่พอได้เป็นผู้แทนแล้วเปลี่ยนหน้ามือเป็นหลังมือ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน