สุชาติ นำคณะผู้บริหารกระทรวงแรงงาน เยี่ยมชมศูนย์บริการสาธารณสุขซาอุดีอาระเบีย มุ่งยกระดับระบบบริการดูแลสุขภาพแก่ผู้ประกันตน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 29 มี.ค.2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน พร้อมด้วย นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงแรงงาน นายบุญชอบ สุทธมนัสวงษ์ ปลัดกระทรวงแรงงาน นางเธียรรัตน์ นะวะมะวัฒน์ โฆษกกระทรวงแรงงาน (ฝ่ายการเมือง) จ่าเอกยศสิงห์ เหลี่ยมเลิศ คณะที่ปรึกษารัฐมนตรี นายไพโรจน์ โชติกเสถียร อธิบดีกรมการจัดหางาน นายสธน เกษมสันต์ ณ อยุธยา อุปทูต ณ กรุงริยาด เยี่ยมคารวะและหารือข้อราชการเพื่อกระชับความร่วมมือด้านแรงงานและเยี่ยมชมระบบการให้บริการสาธารณสุขของซาอุดีอาระเบีย กับนายฟาหัด บิน อับเดอราห์มาน อัล จาลาเจล รมว.สาธารณสุขซาอุดีอาระเบีย ณ Seha vitual Hospital และ National Health Command Center กระทรวงสาธารณสุขซาอุดีอาระเบีย เมื่อวันที่ 28 มี.ค.ที่ผ่านมา

นายสุชาติ กล่าวว่า ตนและคณะรู้สึกยินดีและขอขอบคุณท่าน รมว.สาธารณสุขซาอุฯ อย่างยิ่งที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น และพาคณะเยี่ยมชมศูนย์ดังกล่าว รวมทั้งแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการนำระบบเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาดูแลและให้บริการผู้ป่วย ช่วยลดความแออัดในโรงพยาบาล เน้นการให้บริการที่รวดเร็ว ทันสมัย ทำให้ผู้ป่วยเข้าถึงบริการได้อย่างเท่าเทียมและทั่วถึง ส่งผลดีประสิทธิภาพและมีคุณภาพการให้บริการมากยิ่งขึ้น

กระทรวงแรงงานมีโรงพยาบาลในเครือข่ายประกันสังคมที่ให้บริการดูแลสุขภาพของผู้ประกันตน โดยระบบดังกล่าวจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการได้อย่างดียิ่ง

นายฟาหัด บิน อับเดอราห์มาน อัล จาลาเจล รมว.สาธารณสุขซาอุฯ กล่าวว่า ตนยินดีเป็นอย่างยิ่งที่มีโอกาสต้อนรับรมว.แรงงาน และคณะของทางการไทยที่ได้เดินทางมาเยือนซาอุฯ รวมทั้งมาเยี่ยมชมศูนย์บริการสาธารณสุขดังกล่าว ซึ่งจะเกิดความร่วมมือด้านแรงงานและสาธารณสุขของทั้ง 2 ประเทศ และขณะนี้ซาอุฯ ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปร่วมประชุมหารือความพร้อมมือกับสาธารณสุขของไทย เพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลและกระชับความร่วมมือดังกล่าวให้แน่นแฟ้นต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน